Tư vấn giải pháp thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng

Một hệ thống điện được cho là tối ưu khi đảm bảo các yếu tố về tính ứng dụng, chi phí và thẩm mỹ. Khả năng ứng dụng của hệ thống cần đảm bảo các yêu cầu đặt ra của chủ đầu tư, có khả năng mở rộng hoặc thay thế, sửa chữa dễ dàng. Vậy để có một giải pháp thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng thì cần lưu ý các vấn đề nào? Chúng ta cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau đây của công ty P69 nhé!

Tầm quan trọng của hệ thống điện tòa nhà cao tầng

Theo các chuyên gia có thẩm quyền trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế và thi công hệ thống thủy điện là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình thi công nhà cao tầng, nếu chỉ một sai sót sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ công trình. Cấu trúc của tòa nhà, vì vậy câu hỏi này cần được nghiên cứu cẩn thận.

Trên thực tế, để đảm bảo an toàn và mỹ quan cho hệ thống điện, trước tiên cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết, từng bộ phận được bố trí sử dụng chuyên biệt theo không gian và nhu cầu sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và mức độ an toàn.

Tầm quan trọng của hệ thống điện tòa nhà cao tầng
Tầm quan trọng của hệ thống điện tòa nhà cao tầng

Đối với những công trình có quy mô lớn như nhà cao tầng thì cần tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhất để đảm bảo không gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nên lựa chọn nhà thầu thi công hệ thống điện nhà cao tầng uy tín, chuyên nghiệp, lựa chọn đội ngũ kỹ sư chất lượng cao để đảm bảo hệ thống điện được bố trí chính xác và an toàn.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ đáng tiếc liên quan đến hệ thống điện của các tòa nhà cao tầng làm thiết hại rất lớn đến người và tài sản. Chính vì vậy khâu thiết kế, lắp đặt hệ thống điện có vai trò vô cùng quan trọng.

Cấu tạo cơ bản của hệ thống điện cho nhà cao tầng

Hệ thống điện nhẹ của tòa nhà cao tầng bao gồm các bộ phận chính như: Hệ thống camera giám sát, hệ thống cảm biến, cảm ứng từ, hệ thống chống trộm, hệ thống mạng điện thoại, mạng máy tính, hạ tầng viễn phông, truyền hình cáp, hệ thống kiểm soát ra vào và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống báo cháy;…

Hệ thống điện nặng của tòa nhà bao gồm các thành phần chính như: Máy biến áp, máy phát điện, hệ thống trạm điện trung thế, tủ điện trung thế, trạm biến áp, thiết bị đèn chiếu sáng, hệ thống cấp nước như máy bơm, đường ống nước…; hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống thông gió, hệ thống chống sét.

Thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng cần chú ý những gì?

Trong quá trình thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng cần phải tính toán thật kỹ để tránh xảy ra sai xót không đáng có. Một vài điểm bạn cần chú ý có thể kể đến như:

1. Đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi công

Một trong những yếu tố đầu tiên cần lưu ý trong quá trong thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng đó chính là sự an toà, đây là yếu tố cần phải được đặt lên hàng đầu nếu muốn vận hành ổn định và không xảy ra các vấn đề trong quá trình vận hành sau này.

Việc thiết kế, thi công không đúng kỹ thuật, quy trình là điều cực kỳ nguy hiểm bởi nó sẽ sẽ dẫn đến các sự cố chập, cháy điện và thậm chí có thể gây nổ, hỏa hoạn khi sử dụng.

Trên thực tế, những sự cố liên quan đến hệ thống điện trong các tòa nhà cao tầng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của toàn bộ tòa nhà điều này làm gián đoạn quá trình hoạt động, ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng sử dụng.

Chính vì vậy, trong quá trình thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng cần đặc biệt chú ý đến khoảng cách an toàn, thiết bị phải được tiếp đất, có hộp che, biển báo,…

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thi công

Tính thẩm mỹ cũng là một trong những vấn đề quan trọng trong thi công hệ thống điện tòa nhà do đó trong quá trình thiết kế cần sắp xếp sao cho hợp lý, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến không gian bên trong.

Có thể thấy, các tòa nhà cao tầng hiện nay được thiết kế khá đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao, tất cả đều được tính toán kỹ càng trước khi thi công.

Thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng cần chú ý những gì?
Thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng cần chú ý những gì?

3. Ứng dụng công nghệ trong thi công hệ thống điện

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, việc ứng dụng vào thi công điện hiện đang được sử dụng khá phổ biến để có thể tính toàn một cách chính xác nhất, tuân thủ các nguyên tắc an toàn, tính thẩm mỹ cho công trình.

4. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Nên lựa chọn đơn vị thi công hệ thống điện cho tòa nhà uy tín, có đội ngũ chuyên gia, thiết kế làm sao đảm bảo được các yêu cầu về tính an toàn, thẩm mỹ,…cho tòa nhà hoạt động hiệu quả sau này.

Quy trình thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng

Quy trình thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng bao gồm:

  1. Lắp đặt hệ thống ống bảo vệ đường dây điện
  2. Lắp đặt dây cáp điện, cáp điện
  3. Lắp đặt tủ điện, bảng điện dẫn vào từng tầng và từng phòng.
  4. Lắp đặt công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, quạt trần, bếp từ, máy rửa bát, quạt trần đẹp, hệ thống đèn chiếu sáng, và các thiết bị khác
  5. Thực hiện công tác đầu nối, kiểm tra

Đơn vị lắp đặt thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị lắp đặt thi công hệ thống điện cho tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt điện, điện nhẹ. Đó là Công Ty P69P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)