Lắp đặt hệ thống video phone căn hộ chuẩn kỹ thuật

Lắp đặt hệ thống video phone ngày nay được sử dụng rất rộng rãi ngoài chức năng thay thế chuông cửa thông thường. Hệ thống ứng dụng này còn đáp ứng các mục đích kiểm soát an ninh an toàn cho nhà riêng, biệt thự và đặc biệt các căn hộ cao tầng, giảm thiểu điện năng cho thang máy (loại bỏ chuyến thang không cần thiết.

Khi sử dụng Hệ thống gọi cửa, chủ căn hộ có thể giao tiếp, nhận biết khách bên ngoài bằng âm thanh và hình ảnh. Khách bên ngoài cũng dễ dàng biết được chủ căn hộ hiện đang có hoặc không có nhà.Thông qua chuông cửa kết hợp với khóa từ tự động, chủ căn hộ có thể cho phép mở cửa từ xa cho khách vào hoặc từ chối những người khách lạ mà không nhất thiết phải ra ngoài.

Hệ thống gọi cửa còn có thể kết hợp với các hệ thống khác như: Hệ thống SmartHome, Hệ thống báo động, chống đột nhập; Hệ thống kiểm soát vào ra; Hệ thống báo cháy,… giúp cho việc kiểm soát an ninh tòa nhà được dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm lắp đặt hệ thống video phone căn hộ

 • Kiểm soát được khách ra vào căn hộ và tòa nhà.
 • Ngăn chặn việc xâm nhập trái phép từ bên ngoài.
 • Ban quản lý tòa nhà dễ dàng kiểm soát và đưa thông tin đến từng chủ căn hộ trong tòa nhà.
 • Tính ổn định cao, an toàn tuyệt đối.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Cung cấp khả năng giao tiếp đa dạng: giao tiếp giữa người chủ sử dụng căn hộ và khách đến thăm; giao tiếp giữa chủ sử dụng căn hộ và người bảo vệ; giao tiếp với hang xóm; Giao tiếp nội tại trong nhà với các màn hình giao tiếp phụ khác trong phòng; giao tiếp với bảo vệ tòa nhà và các chế độ an ninh tập trung.
 • Có thể tích hợp với hệ SmartHome.
 • Có thể liên động tới hệ thống khóa điện từ để điều khiển khóa – mở cửa thông qua màn hình cảm ứng VDP.
Sơ đồ kết nối hệ thống Video Door Phone
Sơ đồ kết nối hệ thống Video Door Phone

Các hệ thống video phone căn hộ cơ bản

Hệ thống chuông hình tại phòng lễ tân: Gồm có bàn gọi cửa chính tại phòng lễ tân (lobby phone), bàn gọi liên lạc (keypad) và màn hình giao tiếp trong nhà dạng cảm ứng (touch screen). Bàn gọi liên lạc (keypad) gồm phím bấm để lựa chọn số căn hộ cho phép gọi đến. Bàn gọi cửa chính được trang bị loa ngoài speaker và tích hợp IP camera, cho phép truyền tải hình ảnh khách gọi đến màn hình giao tiếp touch screen (iPad hoặc iPhone..) của chủ nhà.

Hệ thống chuông hình tại cửa căn hộ: Gồm có chuông cửa có hình tại cửa căn hộ và màn hình giao tiếp trong nhà. Chuông cửa có hình đặt tại cửa căn cho phép khách nói chuyện với chủ căn hộ qua thiết bị màn hình cảm ứng đặt tại phòng khách để chủ căn hộ xác nhận lần nữa xem đó có phải là khách của mình không, nếu đúng thì chủ căn hộ chỉ cần thao tác tại màn hình cảm ứng hoặc ra tận nơi để mở cửa đón khách vào.

Vai trò của lắp đặt hệ thống video phone là gì?

Hệ thống chuông hình (Video Door Phone) ngày nay được sử dụng rất rộng rãi ngoài chức năng thay thế chuông cửa thông thường, hệ thống ứng dụng này còn đáp ứng các mục đích kiểm soát an ninh an toàn cho nhà riêng, biệt thự và đặc biệt các căn hộ cao tầng, giảm thiểu điện năng cho thang máy (loại bỏ chuyến thang không cần thiết).

Khi sử dụng Hệ thống gọi cửa, chủ căn hộ có thể giao tiếp, nhận biết khách bên ngoài bằng âm thanh và hình ảnh. Khách bên ngoài cũng dễ dàng biết được chủ căn hộ hiện đang có hoặc không có nhà.

Thông qua chuông cửa kết hợp với khóa từ tự động, chủ căn hộ có thể cho phép mở cửa từ xa cho khách vào hoặc từ chối những người khách lạ mà không nhất thiết phải ra ngoài.

Vai trò của lắp đặt hệ thống video phone
Vai trò của lắp đặt hệ thống video phone

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống video phone căn hộ chuẩn kỹ thuật

Lắp đặt hệ thống chuông cửa màn hình không quá phức tạp, chỉ cần làm theo các bước trong hướng dẫn dưới đây. Người dùng hoàn toàn có thể tự lắp cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại sự yên tâm trong quá trình sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Dây tín hiệu (có thể dùng cáp mạng)
 • Jack nối dây tín hiệu
 • Màn hình chuông cửa, nút ấn chuông
 • Mắt camera
Lắp đặt hệ thống video phone căn hộ
Lắp đặt hệ thống video phone căn hộ

Các bước lắp đặt sau đây:

Bước 1: Đi dây cáp tín hiệu

Cần phải xác định vị trí lắp camera giám sát cũng như vị trí của màn hình, nút ấn chuông cửa. Đi ống ghen (nếu đi nổi)/đục tường (nếu đi ngầm). Sau đó tiến hành đi dây từ chỗ đặt màn hình chuông cửa đến chỗ lắp camera và nút ấn chuông cửa.

Bước 2: Tiến hành lắp camera giám sát và nút ấn chuông cửa đúng như vị trí đã xác định.

Tiếp theo, đấu dây tín hiệu cho camera giám sát ở chuông cửa và màn hình chuông cửa, đấu dây cho camera và nút ấn. Đấu 4 sợi dây vào 4 khe trong camera rồi vặn ốc thật chặt.  Tương tự, nối dây màn hình bằng cách nối 4 dây vào 4 khe bên trong màn hình.

Bước 3: Cắm điện sử dụng hệ thống chuông cửa mới lắp xong

Nếu cảm thấy hệ thống chuông cửa có hình đi dây phiền phức, một lựa chọn khác dành cho người dùng là hệ thống không dây. Lắp đặt chuông cửa không dây tương tự như các bước trong hướng dẫn trên. Hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí mua dây cũng như nhân công đi dây, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chuông cửa không dây sử dụng đường truyền mạng wifi nên dễ bị nhiễu và tín hiệu đôi khi sẽ chập chờn.

Đơn vị lắp đặt hệ thống video phone uy tín

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị lắp đặt hệ thống video phone. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt điện, điện nhẹ. Đó là Công Ty P69P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế.

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02437688156 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

Rate this post