Lắp đặt điều hòa ở chung cư: Thi công, kinh nghiệm, báo giá

Hiện nay, lắp đặt điều hòa ở chung cư là nhu cầu thiết yếu của đa số người dân. Tuy nhiên, chung cư là nơi có quy định nghiêm ngặt về vị trí lắp đặt điều hòa. Đa phần các chung cư hiện nay đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây mất thâm mỹ và nguy hiểm nếu dàn nóng bị rơi.

Vậy lắp điều hòa chung cư cần chú ý những gì? Lắp như thế nào sẽ phù hợp nhất với nhà mình? Lựa chọn dòng điều hòa nào sẽ giúp tiết kiệm chi phí, mà sử dụng được lâu bền? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc. Dưới đây sẽ giúp cho những ai có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt điều hòa ở chung cư tham khảo. P69 hân hạnh cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn !

Kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư

Đây có thể nói là kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư chuẩn nhất mà bất kỳ đơn vị thiết kế nào cũng cần phải quan tâm.

Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ

Trong bảng thiết kế của căn chung cư, Các vị trí lắp đặt điều hòa, đường dây dẫn điện ngầm trong nhà,… bạn sẽ thấy được rõ. Nên hãy xin bản thiết kế của ngôi nhà khi được bàn giao. Từ đó, bạn sẽ bước đầu xác định được nên lắp điều hòa khu vực nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến đường dây điện.

Hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp điều hòa ở nhà chung cư. Vì có thể ảnh hưởng đến dây điện đặt ngầm tòa nhà. Khi điều hòa gặp sự cố ở đường dây điện sẽ rất khó để sửa chữa.

Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ
Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ

Dàn lạnh điều hòa nên được treo cách sàn nhà khoảng 2,7m đến 3m. Cần tránh hướng thổi gió của dàn lạnh với khoảng cách gần vào các vị trí sinh hoạt chính như bàn làm việc, giường ngủ… dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, vị trí đặt dàn lạnh cũng phải tính toán đến vấn đề thoát nước.

Trong quá trình làm lạnh không khí (ở dàn lạnh), hơi nước ngưng tụ, hóa lỏng và thải ra ngoài. Vì vậy cần phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra. Tùy theo vị trí lắp đặt của dàn lạnh. Nhưng tốt nhất là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống ống, không nên để thoát ra sàn.

Lựa chọn loại điều hòa phù hợp cho căn chung cư

Các chung cư đa số đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. Vì thế, ban công nhà bạn sẽ bị chiếm diện tích lớn bởi chúng. Việc lựa chọn điều hòa lúc này rất quan trong. Hãy tham khảo một số loại điều hòa phổ biến cho các chung cư hiện nay.

Điều hòa cục bộ treo tường cục bộ

Đối với những căn chung cư mà có 2 phòng cần lắp thì điều hòa treo tường cục bộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì với thiết kế theo tỷ lệ 1 dàn nóng cùng 1 dàn lạnh. Dàn nóng điều hòa cục bộ sẽ chiếm nhiều diện tích ngoài ban công.

Điều hòa cục bộ treo tường cục bộ
Điều hòa cục bộ treo tường cục bộ

Bù lại, máy lạnh treo tường cục bộ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Nếu bạn không muốn sử dụng máy điều hòa không khí treo tường, bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí thương mại nội địa sang trọng hơn.

Điều hòa Multi

Dàn nóng của điều hòa multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm được không gian. Đây là dòng điều hòa được sử dụng phổ biến nhất tại các thành phố lớn.  Đặc biệt thích hợp đối với những căn hộ chung cư có ban công khiêm tốn, tiết kiệm được không gian dàn nóng .

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh trong nhà. Không gian lắp đặt sẽ được tiết kiệm. Đồng thời, các dàn lạnh cũng đa dạng lựa chọn hơn.

Điều hòa Multi
Điều hòa Multi

Điều hòa trung tâm VRV, VRF

Với các căn hộ cao cấp, có không gian lớn, thông tầng hay thông căn thì điều hòa trung tâm là một sự lựa chọn phù hợp hơn. Với lý do, điều hòa cục bộ và điều hòa multi sẽ khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như công suất để lắp đặt cho căn chung cư dạng này.

Điều hòa trung tâm VRV, VRF
Điều hòa trung tâm VRV, VRF

Điều hòa trung tâm thuộc dòng cao cấp nhất, trang bị đầy đủ những công nghệ hiện đại nhất. Với công suất lên tới 60HP, điều hòa tổng VRV hoàn toàn có thể đáp ứng được cho không gian lớn. Dàn lạnh âm trần cassette, giấu trần nối ống gió sẽ mang tới sự sang trọng, hiện đại mà chỉ ở những trung tâm lớn, yêu cầu cao về tính thẩm mỹ mới có.

Điều hòa âm trần nối ống gió

Các căn hộ chung cư đại đa số có số lượng phòng từ 2 phòng trở nên, phổ biến như: chung cư 1 phòng ngủ + 1 phòng khách, chung cư 1 phòng khách + 2 phòng ngủ. Diện tích mỗi phòng từ 10 tới 15m2. Việc thiết kế các phòng nhỏ liền kề nhau có thể sử dụng 1 điều hòa ống gió để làm mát hoặc sưởi ấm cho cả 2 hoặc 3 phòng.

Diện tích ban công nhỏ nên khó bố trí nhiều dàn nóng như điều hòa cục bộ. Dàn nóng ống gió có thể làm mát 1 phòng lớn hoặc 2; 3 phòng nhỏ nên rất tiết kiệm diện tích.

Điều hòa âm trần nối ống gió tiết kiệm diện tích. Bởi vì,dàn lạnh được giấu hòan toàn trong trần thạch cao không làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn giúp không gian sang trọng, tinh tế hơn.

Điều hòa âm trần nối ống gió
Điều hòa âm trần nối ống gió

Đối với các phòng ngủ luôn ưu tiên sự yên tĩnh. Dàn lạnh âm trần nối ống gió công suất nhỏ là sự lựa chọn phù hợp. Ta có thể để dàn nóng bên ngoài hành lang, nối ống gió và đặt cửa gió bên trong phòng.

Lắp đặt điều hòa chung cư phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn chung cư để không phá vỡ kết cấu của căn hộ bởi việc đấu nối hay đi các đường dây. Phần lớn, các đường dẫn được đi âm tường, được lắp tuân thủ đúng kỹ thuật độ dốc và thoát nước.

Lựa chọn dàn lạnh diện tích phù hợp, cấu trúc, thẩm mỹ và chất lượng rất quan trọng để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại điều hòa gồm 1 dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh để tiết kiệm không gian lắp đặt.

Chi phí lắp đặt điều hòa chung cư

Về mặt chi phí thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về nhu cầu, chức năng, công dụng mà bạn lựa chọn. Mỗi một dòng điều hòa sẽ có mức chi phí khác nhau cũng như lợi ích đạt được không giống nhau. Tham khảo các chi phí chi phí lắp đặt điều hòa sau đây.

Điều hòa cục bộ treo tường

Đây là dòng sản phẩm dân dụng nhất. Mức chi phí phải chi trả thấp nhất trong tất cả các dòng điều hòa. Đối với căn chung cư có 2 phòng ngủ có diện tích 15m2 cùng phòng khách 30m2. Ngân sách lắp đặt khoảng 30 triệu tùy vào thương hiệu và công nghệ đi kèm.

Tuy nhiên, việc lắp 3 dàn nóng sẽ chiếm diện tích ngoài ban công lớn. Đồng thời, các điều hòa treo tường cục bộ cũng chiếm một khoảng không gian lớn. Khiến cho căn hộ có phần không được như ý.

Điều hòa Multi

Đây là dòng điều hòa trung tâm cho chung cư. Chi phí chỉ từ 60 triệu. Bao gồm: 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh.

Điều hòa Multi giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt. Mà dàn lạnh cũng đa dạng, từ treo tường đến âm trần. Ngoài tiết kiệm điện năng, còn mang tới sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Nhưng chi phí đầu tư sẽ cao hơn.

Điều hòa âm trần nối ống gió

Đây là dòng sản phẩm cục bộ. Chi phí sẽ khoảng 40-50 triệu. Bạn có thể lắp dàn lạnh âm trần cho phòng khách và dòng treo tường cho phòng ngủ. Điều này giúp mang tới sự sang trọng cho căn hộ rất nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chiếm hết diện tích lắp đặt.

Điều hòa trung tâm VRV, VRF

Dòng điều hòa này phù hợp với chung cư cao cấp; penhous; căn duplex thông tầng hay thông thủy với diện tích lớn (trên 100m2) khi mà điều hòa multi không đáp ứng được.

Điều hòa trung tâm tổng có công suất lớn hơn, đảm bảo được công suất cho diện tích rộng. Chi phí cho điều hòa trung tâm lớn hơn điều hòa multi bởi công suất và công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều.

Đơn vị lắp đặt điều hòa ở chung cư tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt điều hòa ở chung cư với nhiều dịch vụ và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được nơi cung cấp lắp đặt điều hòa đảm bảo, an toàn – chất lượng mà giá tốt lại không dễ.

Công ty P69 là đơn vị uy tín lắp đặt điều hòa ở chung cư theo yêu cầu của khách hàng. Với phương châm ”Uy tín – Chất Lượng – Tiến độ – Hiệu quả”. P69 JSC luôn chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị cũng như đào tạo nâng cao kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên để bắt kịp xu thế. P69 cam kết chuẩn bị và tiến hành tốt tiến độ các dự án..

Đặc biêt, P69 luôn đưa ra các giải pháp về dịch vụ phù hợp cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn tận tình. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian và chi phí của mình. Từ đó, chúng tôi tự tin là đơn vị lắp đặt hệ thống điều hòa không khí uy tín hàng đầu cả nước.

P69 sẽ luôn đem lại sự hài lòng cho các quý khách hàng của mình.

Tại sao chọn chúng tôi P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Với quy trình quản lý ISO 9001:2015. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp – làm việc dựa trên tôn chỉ “TÂM – TRÍ – TỐC”.

Với các tiêu chí khắt khe: Tư vấn tận tâm – Sản phẩm xứng tầm – Tiến độ tốc hành – Giá thành phù hợp.

Nhà máy sản xuất có diện tích 10.000m2, chúng tôi cung ứng một số lượng sản phẩm không hạn chế khi khách hàng có nhu cầu đặt hàng.

Chúng tôi P69 JSC cung cấp và lắp đặt dịch vụ như sau:

  • CUNG CẤP & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ (HVAC)
  • CUNG CẤP & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN, ĐIỆN NHẸ
  • CUNG CẤP & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC
  • CUNG CẤP & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC)

P69 JSC đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất cho những dự án tiêu biểu như: Vinhomes Grand Park; Vinhomes Smart City; Đường đua F1 Hà Nội; Vinhomes Central Park; Vinhomes Golden River; Vinhomes Times City; Vinhomes Royal City; Toà nhà Bộ Công An – Phạm Văn Đồng; Toà nhà EVN – Tổng Công ty Điện lực Việt Nam – 11 Cửa Bắc; Nhà máy SamSung Electronic Việt Nam; Nhà Máy Ô tô Huyndai Thành Công 2;… Và nhiều dự án lớn khác

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (10 bình chọn)