Lắp đặt quạt thông gió ly tâm hiệu quả cho nhà xưởng

Quạt thông gió ly tâm là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các công trình. Thiết bị được đánh giá cao bởi công dụng và thiết kế lắp đặt dễ dàng, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt quạt gió này chưa? Theo dõi bài viết Lắp đặt quạt thông gió ly tâm của Công ty P69 để hiểu rõ các bước nhé!

Quạt thông gió ly tâm là gì?

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt ly tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm:

1. Quạt ly tâm trực tiếp

Với quạt ly tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có ưu điểm là có tốc độ hút gió nhanh tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.

Lắp đặt quạt thông gió ly tâm
Các bước lắp đặt quạt thông gió ly tâm chuẩn xác nhất

2. Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp thì ngược lại, mô tơ được gắn với cánh quạt bởi dây curoa. Khi mô tơ hoạt động sẽ làm dây chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Nó có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt ở bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Hướng dẫn lắp đặt quạt thông gió ly tâm

Sau đây là các bước lắp đặt chuẩn xác nhất mà Công ty P69 chia sẻ đến bạn

Bước 1: Xác định diện tích phòng lắp đặt quạt ly tâm thông gió

Xác định diện tích không gian cần lắp đặt quạt thông gió ly tâm cao áp là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bởi dòng quạt có rất nhiều thông số với công suất khác nhau. Quạt công suất lớn lắp cho không gian lớn, quạt nhỏ lắp không gian nhỏ. Nhằm đảm bảo đúng tiêu chí và mục đích sử dụng thông gió của quạt.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt quạt hút thông gió ly tâm

– Vị trí lắp đặt quạt hút thông gió cho nhà xưởng: đối với nhà xưởng thì lắp đặt quạt trên cao; gia cố bằng khung thép V.
– Vị trí lắp đặt quạt hút ly tâm thông gió nhà kho: Nên lắp quạt hút thông gió phía trên cao, hướng thoát không khí nóng 2 bên gần cuối nhà kho.
– Vị trí lắp quạt thông gió nơi có điều hòa: Nên lắp quạt hút gió đối diện và ở khoảng cách xa nhất so với máy lạnh, điều hòa.

Bước 3: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

Đương nhiên lắp đặt bất kỳ một thiết bị máy móc nào cũng cần đến vật dụng cụ lắp đặt. Đôí với quạt thông gió cũng vậy ngoài quạt thông gió, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khác; như tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, hạt dây, đồ bảo hộ lao động.

Bước 4: Đánh dấu vị trí lắp đặt quạt thông gió trên tường

Nhằm treo , lắp quạt chính xác vị trí cần lắp. Đảm bảo quạt hoạt động tốt và tính thẩm mỹ.

Bước 5: Cắt tôn hoặc đục tường chuẩn bị lỗ chờ

Đặt quạt hút gió ở vị trí lắp đặt đã xác định từ trước đồng thời gia cố quạt bằng khung thép V.

Bước 6: Gắn chặt quạt hút trên tường bằng ốc vít và dụng cụ hỗ trợ.

Đây là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo quạt bám chắc chắn vào tường hoặc đứng yên vị trí đã cố định. Tránh tình trạng quạt xê dịch vị trí hoặc rơi.

Bước 7: kết nối dây điện nguồn tới quạt.

Sau khi kết nối nguồn điện có thể tiến hành chạy thử quạt thông gió; đồng thời kiểm tra quá trình vận hành của quạt đã đảm bảo chưa? Và cuối cùng là bàn giao đưa vào sử dụng.

Vai trò tuyệt vời của quạt thông gió ly tâm cho nhà xưởng

Bạn sẽ dễ dàng thấy được các hệ thống thông gió ly tâm ở khu công nghiệp tại các gian bếp công nghiệp có công suất lớn hoặc các khu công nghiệp nhiều khói bụi như nhà xưởng, xí nghiệp,…

  • Quạt thông gió giúp loại bỏ các mùi khó chịu, nhưng vết dầu mỡ,… do việc nấu nướng với tần suất cao thải ra, giúp không khí thông thoáng, luôn tạo ra môi trường trong sạch.
  • Với các xưởng sơn, may công nghiệp,… sẽ không còn lo ngại về việc không khí đầy khói bụi, hóa chất mà thay vào đó là bầu không khí trong lành nhờ vào máy thông gió ly tâm.
  • Với các môi trường làm việc ẩm mốc như tầng hầm gửi xe đều có thể thoải mái hơn nhờ vào tác dụng lớn của quạt thông gió.
  • Đảm bảo môi trường làm việc luôn trong sạch giúp công nhân viên làm việc tốt trong môi trường của mình, vừa đảm bảo sức khỏe vừa nâng cao được hiệu quả làm việc.
Quạt thông gió ly tâm vô cùng phổ biến trong các nhà xưởng
Quạt thông gió ly tâm vô cùng phổ biến trong các nhà xưởng

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (5 bình chọn)