Lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện đúng chuẩn – báo giá chi tiết

Lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện là thiết bị quan trọng việc đưa các đường dây dẫn, dây điện và cáp mạng trong các tòa nhà, công trình xây dựng, xưởng sản xuất,… Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về quy trình lắp đặt máng cáp, lưu ý của sản phẩm cũng như lựa chọn đơn vị sản xuất, phụ kiện đi kèm uy tín.

Bài viết dưới đây công ty P69 sẽ chia sẻ mọi kiến thức cần thiết đến quý khách để nắm rõ những cấu tạo, công dụng, cách lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện như thế nào.

Máng cáp sơn tĩnh điện là gì?

Máng cáp sơn tĩnh điện được biết đến là một thiết bị giúp hỗ trợ nâng đỡ, lắp đặt và bảo vệ hệ thống dây cáp điện, dây điện trong các công trình lớn. Loại máng cáp này được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài với nhiều màu sắc khác nhau. Nó giúp đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho các công trình.

Máng cáp sơn tĩnh điện
Máng cáp sơn tĩnh điện

 

Máng cáp điện này được sử dụng với chất liệu phổ biến là tôn đen hay tôn dầu. Độ dài máng nằm trong khoảng 2,5m. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng khác nhau mà độ dày, độ dài cũng như các kính thước tiêu chuẩn khác sẽ có sự thiết kế linh động sao cho phù hợp với yêu cầu cụ thể của công trình.

Cấu tạo máng cáp điện sơn tĩnh điện

Máng cáp điện được sản xuất thành phẩm sẽ có chiều dài quy chuẩn 2.5 mét hoặc 3 mét bao gồm phần thân, nắp, nối máng cáp và bộ bulong. Để sản xuất ra máng cáp nhà sản xuất phải qua nhiều công đoạn cắt, chấn và xử lý bề mặt.

Từ phôi vật liệu là tole tấm máng cáp được chấn 2 đường tạo thành hình chữ C cứng cáp. Với cấu tạo như vậy, sản phẩm có thể nâng hệ thống dây dẫn và dễ dàng cố định nắp máng bên trên.

Cấu tạo máng cáp điện sơn tĩnh điện
Cấu tạo máng cáp điện sơn tĩnh điện

Ưu điểm nổi trội của máng cáp sơn tĩnh điện

Khác với lắp đặt máng cáp mạ kẽm nhúng nóng lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện có các ưu điểm nổi trội sau:

1.Tiết kiệm diện tích

Máng cáp sơn tĩnh điện có kích thước nhỏ gọn tiết kiệm được không gian đối với hệ thống dây cáp chằng chịt hiên nay. Đặc biệt đây là lựa chọn tốt nhất cho các đơn vị điện lực có mật độ dây rất lớn cũng như các công trình có đường cáp cần được bảo vệ tối ưu.

2.Tính thẩm mỹ cao

Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, màu sắc đa dạng dễ dàng lựa chọn phù hợp với không gian kiến trúc xây dựng đem lại công trình có tính thẩm mỹ cao.

3.Đa dạng trong ứng dụng

Được ứng dụng phổ biến từ các công trình lớn nhỏ trên toàn thế giới bởi tính năng phù hợp với tất cả các ngành cơ khí, xây dựng và được các đơn vị thi công chung cư, thủy điện… lựa chọn nhiều nhất.

4.Độ bền cao

Máng cáp sơn tĩnh điện với tính năng bọc cách điện nên được nhà sản xuất lựa chọn từ chất liệu bền bỉ từ tole sơn tĩnh điện hoặc tole mạ kẽm, inox chất lượng cao do đó sản phẩm có độ bền trong nhiều năm liền

Ưu điểm nổi trội của máng cáp sơn tĩnh điện
Ưu điểm nổi trội của máng cáp sơn tĩnh điện

5.Giá thành hợp lý

Đi kèm với chất lượng thì giá thành của máng cáp sơn tĩnh điện cũng được coi là phù hợp với mọi công trình. Vì máng cáp điện có độ bền cao nên giảm thiểu chi phí sữa chữa, bảo hành.

Máng cáp điện với nhiều ưu điểm nổi bật trên do đó khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng và độ bền cao. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Máng cáp sơn tĩnh điện sử dụng cho công trình được bao lâu?

Sử dụng máng cáp sơn tĩnh điện có thể bảo vệ duy trì hệ thống dây cáp cho công trình từ 15 – 20 năm. Bề mặt của máng cáp điện sẽ không bị rỉ sét hoặc ăn mòn khi được sử dụng trong nhà, thời gian khả năng chống chịu của máng cáp sơn tĩnh điện được kéo dài càng lâu tuỳ thuộc vào quá trình sản xuất ở các khâu như: xử lý bề mặt vật liệu thép, phụ gia, loại bột sơn.

Ngoài ra, khi sử dụng máng cáp sơn tĩnh điện quý khách hàng lưu ý chỉ nên lắp ở các môi trường khô ráo, chống ẩm ướt. Như vậy sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng lâu nhất.

Ứng dụng và công dụng của máng cáp sơn tĩnh điện

Các loại máng cáp sơn tĩnh điện đang được sử dụng nhiều trong hệ thống dây cáp điện của các công trình lớn như: bệnh viện; trường học; cao ốc; chung cư; trung tâm thương mại; văn phòng làm việc…Thiết bị này sẽ mang đến sự an toàn, hiệu quả trong mỗi nơi mà nó được lựa chọn lắp đặt.

Việc quản lý hệ thống dây cáp điện trong một công trình như toà nhà văn phòng; chung cư; bệnh viện có một vai trò rất quan trọng. Điều chúng tôi sắp nêu dưới đây cũng sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng là máng cáp điện có công dụng gì?

Máng cáp đóng vai trò là hệ thống dẫn nối dây cáp điện được lắp đặt dưới dạng treo nhằm bảo vệ dây cáp điện không bị tác động gây tổn hại. Việc gây tổn hại đến hệ thống dây cáp điện của công trình gây ra nhiều rủi ro nguy hiểm và nhiều thiệt hại cho chủ đầu tư, con người. Máng cáp điện sẽ giúp dây cáp được hệ thống một cách gọn gàng, ngăn khả năng va chạm với vật ngoài làm chập điện có thể gây cháy.

Ứng dụng và công dụng của máng cáp sơn tĩnh điện
Ứng dụng và công dụng của máng cáp sơn tĩnh điện

Quy trình lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện

Các công trình khác nhau sẽ có những yêu cầu lắp đặt hệ thống máng cáp khác nhau nhằm đảm bảo đạt được những thiết kế kỹ thuật đưa ra. Thế nhưng vẫn có chung một quy trình lắp đặt máng cáp phải qua các giai đoạn chung như sau: 

1. Bước 1: Kiểm tra các chi tiết và các bộ phận của hệ thống thang máng cáp

Đảm bảo có đầy đủ các vật liệu cho hệ thống.

Mỗi thành phần của thang cáp sẽ không đều tương tự nhau, cần kiểm tra kỹ lưỡng các phụ kiện đi kèm.

Ở một số trường hợp, các bộ phận thang cáp phải cần một số lượng nhất định về:

 • Thang
 • Khung cáp
 • Khung adapter
 • Khung nền tảng
 • Dây đeo mặt đất
 • Các loại ốc vít
 • Vòng đệm và bu lông

Vì vậy, các chủ đầu tư xây dựng cần chú ý lựa chọn các đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng sản phẩm tốt và giá cả phù hợp.

2. Bước 2: Cắt thang máng cáp, chân giá đỡ theo đúng kích thước

Trường hợp thang và khung có kích thước không tương thích, cần cắt thang để hai kích thước phù hợp với nhau. Mỗi thang cắt thừa ra khoảng 2 inch so với chiều dài theo yêu cầu. Trong lúc cắt cần phải cẩn thận để đảm bảo không bị thương.

3. Bước 3: Cố định thang máng cáp vào tường

Gắn chân đỡ vào tường, hoặc các điểm hỗ trợ dự định khác của thang cáp. Thông thường thì chân đỡ sẽ gắn vào tường sẽ nối với nhau. Nếu không, cần khoan một lỗ trong tường với kích thước phù hợp để gắn vào. Sau đó, đặt khung bộ chuyển đổi vào trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp.

Cần đảm bảo các móc của khung bộ chuyển đổi phải hướng xuống dưới và thang cáp nằm ở trên. Khi lắp đặt khung trên tường và khung bộ chuyển đổi bên trong thang thì có thể ghim thang ở giữa tường.

4. Bước 4: Gắn chân đỡ cho thang máng cáp để đảm bảo chắc chắn

Với các khung thang ngày nay chỉ đơn giản là ghim vào thang mà không cần lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. Bên thi công cần lắp đặt khung an toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo. Bởi vì nếu khung kém chất lượng sẽ dẫn đến mức độ nguy hiểm và rủi ro cao. Trong một vài trường hợp một khung thang yêu cầu phải lắp đặt thêm, nó thường là gắn thêm các khung thang với thang cáp bằng đai ốc, bu lông và vòng đệm.

5. Bước 5: Nối đất thang máng cáp

Nối đất thang máng cáp là một bước cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn điện giật. Tuy rằng nội dung về nối đất không được đề cập trong yêu cầu kỹ thuật của thang máng cáp nhưng đây là thao tác cần thực hiện để ngăn chặn những rủi ro trong tương lai. Bên cạnh đó, mỗi một lớp vỏ bọc hoặc giá đỡ thang cáp đều cần đến nối đất.

Đầu tiên, kết nối khung nền tảng để máng cáp ở một điểm gần tường. Sau đó, bạn gắn dây đeo mặt đất vào khung nền tảng bằng các đai ốc. Cuối cùng, bạn gắn dây đeo mặt đất vào một trong những điểm nối đất ở trên tường.

Nối đắt thang máng cáp
Nối đắt thang máng cáp

Lưu ý khi lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện

 • Cần lưu ý đến môi trường lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện để đảm bảo sản phẩm có được tuổi thọ cao nhất. Môi trường càng khắc nghiệt và độc hại thì chất lượng của máng cáp sẽ càng giảm nhanh.
 • Kích thước của máng cáp phải phù hợp với từng đặc điểm riêng của các công trình.
 • Chọn màu máng cáp phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có được sản phẩm chính hãng và giá tốt.

Lý do bạn nên lựa chọn công ty P69 là nơi cung cấp các loại máng cáp giá rẻ, chất lượng

Cùng với sự tận tâm của mình đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những “Giá trị tốt nhất” công ty P69 luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo 100% chất lượng cùng mức giá tốt nhất tới tận tay người tiêu dùng. Với uy tín của mình P69 luôn cam kết những giá trị gửi tới khách hàng như sau:

 • Chất lượng luôn dẫn đầu
 • Giá cả cực kỳ cạnh tranh
 • Luôn có mức giá cực tốt đối với những khách hàng lâu năm
 • Cam kết hỗ trợ mọi thắc mắc trước và sau bán hàng
công ty P69 là nơi cung cấp các loại máng cáp giá rẻ, chất lượng
Công ty P69 là nơi cung cấp các loại máng cáp giá rẻ, chất lượng

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)