Lắp đặt hệ thống ống gas điều hòa nhanh chóng đúng chuẩn giá rẻ

Hè là thời điểm mà hệ thống điều hòa chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu làm mát của mọi nhà. Để điều hòa có thể hoạt động một cách bền bỉ nhất thì việc lắp đặt hệ thống ống gas điều hòa là vô cùng quan trọng. Bạn đã biết cách lắp đặt hệ thống ống gas điều hòa chưa? Hãy theo dõi bài viết của Công ty P69 để hiểu rõ hơn nhé!

Gas điều hòa là gì ?

Gas điều hòa hay ga điều hòa còn được gọi là môi chất làm lạnh thường được sử dụng trong điều hòa nhiệt độ có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống điều hòa nói chung và các hệ thống làm lạnh nói riêng. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất thích hợp để đảm bảo máy lạnh vận hành tốt và hiệu quả.

Nạp gas bổ sung cho điều hòa dễ dàng
Nạp gas bổ sung cho điều hòa dễ dàng

Tác dụng của gas điều hòa

Trong máy lạnh và máy điều hoà không khí có máy nén hơi. Gas lạnh được máy nén hút từ dàn bay hơi để nén lên áp suất cao, đẩy vào dàn ngưng tụ. Ở dàn ngưng tụ hơi thải nhiệt cho môi trường làm mát để ngưng tụ lại thành dịch lỏng.

Dịch lỏng được đưa qua van tiết lưu vào dàn bay hơi. Khi qua van tiết lưu, áp suất đột ngột giảm xuống rất thấp làm cho dịch lỏng bốc hơi mãnh liệt ở nhiệt độ thấp trong dàn bay hơi, tạo ra hiệu ứng lạnh để làm lạnh phòng.

Do đó Gas là một thành phần cực kỳ quan trọng trong máy lạnh. Nếu không có gas thì chiếc điều hoà của bạn sẽ vô tác dụng!

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống ống gas điều hòa

Nạp gas máy lạnh là một trong những công việc đòi hỏi nhân viên phải am hiểu kỹ thuật và có dụng cụ chuyên ngành cần thiết, dưới đây là quy trình và lời khuyên cần thiết khi tiến hành nạp gas máy lạnh của các chuyên gia Công ty P69.

Nếu bạn không có chuyên môn về nạp gas thì tốt nhất là gọi cho nhân viên kỹ thuật về chuyên ngành điện lạnh trợ giúp!

1. Dụng cụ cần thiết khi nạp gas máy lạnh

– Đồng hồ đo gas chuyên dụng

– Bình gas

– Đầu nối gas

– Đồng hồ kẹp dòng

– Tovit, mỏ lết

– Máy hút chân không

2. Các bước lắp đặt cụ thể

Để lắp gas điều hòa bạn cần trải qua 3 bước:

Bước 1: Kiểm tra lượng gas trên máy lạnh

– Dùng tovit tháo toàn bộ vỏ máy lạnh ra, sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra.

– Nối một dây đồng hồ vào van nạp gas, dây kia vặn vào bình gas để xem áp xuất gas trong máy lạnh lúc này là bao nhiêu.

– Tiếp đó, kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ của hệ thống đường ống dẫn lạnh.

Bước 2: Hút chân không

– Tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khí máy lạnh

– Vì thế, để có cách nạp ga máy lạnh đúng kỹ thuật bạn cần phải dùng máy hút chân không khí chuyên dụng để hút toàn bộ không khí có trong đường hệ thống ống dẫn.

– Lúc này đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn tiến hành khóa van lại và tắt mát hút để trong vòng từ 30 phút đến 60 phút. Khi kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì lúc này bạn đã yên tâm. Vì hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Bước 3: Tiến hành nạp gas

– Mở van khóa gas ở bình gas ra hết cỡ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 PSI và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại.

– Bạn chỉ mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng máy lạnh ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

 

5/5 - (1 bình chọn)