Hướng dẫn quy trình thi công máng cáp điện chuẩn xác từ A – Z

Hệ thống máng cáp là một trong những hệ thống phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các công trình lớn, nhưng nếu không phải người thợ kinh nghiêm thì chắc chắn việc lắp đặt một hệ thống máng cáp hoàn chỉnh sẽ rất khó khăn và tốn thời gian.

Nếu các bạn chưa biết cách lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp ra sao thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết mà P69.JSC giới thiệu, chia sẻ ngay sau đây.

Máng cáp là gì?

Máng cáp là hệ thống máng đỡ, chứa và bảo vệ dẫn điện, dây cáp điện, cáp mạng… khỏi các yếu tố bên ngoài tác động vào, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ của các loại dây dẫn, tạo độ an toàn đối với người sử dụng, cũng như công trình lắp đặt chúng, dùng trong các toà nhà cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp… Chúng thiết kế có hình dạng chữ nhật dài, các dây dẫn điện được đặt trong lòng máng và được bảo vệ, giúp dây cáp hoạt động tốt trong việc dẫn điện và làm tăng độ bền lâu dài với công trình đó.

Những tiêu chí để lắp đặt hệ thống máng cáp

Trước khi hướng dẫn cách lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp, người sử dụng cần nắm rõ những tiêu chuẩn lắp đặt máng cáp.

Điều này không chỉ giúp đem lại hiệu quả lắp đặt, sử dụng cao mà còn giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí thi công đáng kể.

Vậy những tiêu chuẩn lắp đặt máng cáp gồm những gì?

– Lựa chọn loại máng cáp điện tốt, phù hợp với điều kiện lắp đặt

– Phụ thuộc vào điều kiện lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, tùy thuộc vào môi trường làm việc khác nhau mà lựa chọn loại máng cáp điện phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Hệ thống máng cáp
Hệ thống máng cáp

Hiện nay, trên thị trường có các loại máng cáp thông dụng cho công trình như máng cáp nhựa, máng cáp sơn tĩnh điện, máng cáp sơn nhúng nóng, máng cáp inox, máng cáp mạ kẽm…

Quy trình thi công máng cáp điện đúng chuẩn

Quy trình thi công máng cáp điện máng cáp bao gồm trình tự các bước sau:

1. Lựa chọn những loại thang cáp, máng cáp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Ưu tiên lựa chọn các loại máng cáp được làm từ các chất liệu bền chắc, có tuổi thọ cao nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống dây cáp điện trong thời gian sử dụng lâu nhất có thể.

Nên mua máng cáp ở các địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng chính hãng, tránh mua phải máng cáp kém chất lượng, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, các loại phụ kiện lắp đặt kèm theo

Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tránh được những rắc rối không cần thiết khi thực hiện lắp đặt.

3. Điều chỉnh các bộ phận, xử lý các nguyên vật liệu để phù hợp với kích thước công trình

Tuy nhiên, các bạn nên tính toán, lựa chọn kích thước máng cáp điện phù hợp vưới hệ thống dây cáp điện ngay từ khâu đầu để việc lắp đặt, thi công thuận tiện, đem lại hiệu quả cao.

4. Định vị và cố định chặt chẽ thang máng cáp vào tường

Đây là bước quan trọng nhất trong cách lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp, nhằm nâng đỡ và cố định hệ thống dây dẫn điện cho cả công trình xây dựng lớn.

5. Gắn chân đỡ thang máng cáp

Người thi công cần chú ý thận trọng khi thực hiện bước này bởi không may lắp đặt phải loại thang máng cáp kém chất lượng có thể phát sinh sự cố, rủi ro và nguy cơ mấy an toàn khi lắp đặt và sử dụng.

6. Nối đất thang máng cáp

Đây là bước bắt buộc trong cách lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp nói riêng và hệ thống thang máng cáp nói chung để đảm bảo an toàn, tránh những vấn đề | điện giật hay bất kỳ sự cố gây mất an toàn nào khác có thể xảy ra

Cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thang máng cáp xem có sai sót gì trong quá trình lắp đặt, thi công hay không. Nếu có thì kịp thời khắc phục ngay lập tức rồi mới đưa vào sử dụng.

Quy trình thi công hệ thống máng cáp điện đúng chuẩn
Quy trình thi công máng cáp điện đúng chuẩn

Công ty P69 – Địa chỉ sản xuất máng cáp số 1 Việt Nam

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất máng cáp với mẫu mã và chủng loại đa dạng. Tuy nhiên để tìm được nơi cung cấp máng cáp uy tín, chất lượng lại không dễ.

Công ty P69 là đơn vị uy tín sản xuất và cung ứng máng cáp thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất máng cáp kỹ thuật cao với giá thành hợp lý tại xưởng

P69.JSC sẽ luôn đem lại sự hài lòng cho các quý khách hàng của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Công ty cổ phần Đầu Tư P69

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 và 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (3 bình chọn)