Lắp đặt van gió chặn lửa: cách lắp, báo giá lắp đặt chi tiết

Hiện nay hầu hết các công trình lớn, nhỏ đều phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn, nhiệt độ trái đất ngày càng cao cũng như cháy nổ xảy ra nhiều. Vì vậy ở những hệ thống thông gió chúng ta không chỉ quan tâm đến chế độ vận hành, làm mát mà chúng ta còn phải quan tâm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống cháy lan. Nhưng để cách lắp đặt van gió chặn lửa có động cơ hoạt động đúng nguyên lý như thế nào? Cách lắp đặt van gió chặn lửa như thế nào ? Hãy cùng Công ty P69 tìm hiểu bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo !

Cấu tạo của van gió chặn lửa

Van gió chặn lửa thiết kế sản xuất từ nguyên vật liệu chính được dùng từ tôn mạ kẽm hoăc inox bao gồm:

+ Thân van gió

+ Lá van gió được làm từ tấm tôn hoặc thép

+ Cầu chi hoặc động cơ van giúp van có chức năng dập tắt cũng như ngăn chặn đám cháy lây lan từ nơi này sang nơi khác.

Cấu tạo của van gió chặn lửa
Cấu tạo của van gió chặn lửa

Vai trò của lắp đặt van gió chặn lửa

Van chặn lửa hay còn được gọi là van chống cháy. Chúng được sử dụng trong hệ thống đường ống thông gió với chất liệu chính là tôn mạ kẽm hoặc inox. Trong đó chúng được sử dụng trong trường hợp phòng chống cháy; ngăn cản ngọn lửa lan tràn từ khu vực này sang những khu vực khác. Đặc biệt là những phòng chất lượng có yêu cầu cao trong tòa nhà. Khi có hỏa hoạn xảy ra, vạn chặn lửa sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy hỏa hoạn trên diện rộng. Nhằm hạn chế mức thiệt hại đối với doanh nghiệp.

Chức năng của van gió chặn lửa

Van chặn lửa được sử dụng trên đường ống gió trong những trường hợp yêu cầu phòng chống cháy nổ, lan tràn ngọn lửa sang những khu vực khác, những phòng có yêu cầu công nghệ cao trong tòa nhà.

Van chẳn lửa có thể tự động đóng ngắt nhờ động cơ khi có hỏa hoạn xảy ra. Do vây sử dụng van chặn lửa giúp giảm thiểu nguy cơ cháy lan sang các hệ thống khác.

Đặc điểm thiết kế đặc biệt của van gió chặn lửa

+ Thiết kế với cấu hình vuông, chữ nhật hoặc tròn

+ Thiết kế với rất nhiều bộ phận: Thân van, cánh, lò xo, cầu trì, trục; có thể gắn thêm bộ phận động cơ hoặc bộ phận bích kết nối. Trong đó bộ phận cầu trì cần đảm bảo được tiêu chuẩn quy định theo yêu cầu của cục phòng cháy, chữa cháy

+ Thân được làm từ chất liệu tôn mạ kẽm hoặc inox có độ dày từ 0.8 mm đến 1.5 mm

+ Trục van được làm tư chất liệu bằng thép

+ Được thiết kế với hai sản pẩm chính là: Van chặn lửa vuông và van chặn lửa tròn

+ Kích thước của sản phẩm được thiết kế theo từng đơn hàng cụ thể

+ Được sơn chống gỉ, sơn cách nhiệt theo tiêu chuẩn

Đặc điểm thiết kế đặc biệt của van gió chặn lửa
Đặc điểm thiết kế đặc biệt của van gió chặn lửa

Nguyên lý hoạt động của van van gió chặn lửa

Van dập lửa hoạt động dựa trên nguyên lý về nhiệt độ trên đường ống và nhiệt độ môi trường bên ngoài van gió.

Khi nhiệt độ trong đường ống tăng lên 70 -80 độ, cầu chì của van chặn sẽ nóng chảy và đứt ra, các lá gió đóng lại giúp đám cháy bị dập tắt , tránh lây lan từ nơi này sang nơi khác thông qua đường ống.

Nếu hỏa hoạn xảy ra trên chụp hút hoặc ống dẫn khói, van chặn lửa sẽ tự động đóng đường ống lại, ngăn lửa lan ra khu vực khác, và khống chế ngọn lử

Cách lắp đặt van gió chặn lửa

Cách 1: Sử dụng van gió chặn lửa có gắn động cơ tích hợp tính năng chống cháy, báo khói, chặn lửa. Cách lắp đặt này mang hiệu quả chưa cao và khá tốn kém.

Cách 2: Sử dụng van gió chặn lửa kiểu cầu trì:

Cơ chế hoạt động: Nguyên lý hoạt động của van chặn lửa là khi trên đường ống xảy ra cháy. Nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng lên khoảng 72 đến 90 độ C thì cầu chì nhiệt tự chảy làm van đóng lại. Khi van đóng lại ngọn lửa được chặn, để lại ngọn lửa và khói không thể lan sang các hệ thống khác. Lúc đó khu vực cháy sẽ được cách ly hoàn toàn .

Với những đặc điểm và tính chất vô cùng riêng biệt, van chặn lửa được coi là một trong những yếu tố hàng đầu trong hệ thống đường ống. Hy vọng rằng với một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ.Qquý bạn đọc đã có thể hình dung và biết thêm về sản phẩm van chặn lửa. Từ đó có thể nhanh chóng cân nhắc và lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng trên thị trường.

Vị trí lắp đặt van gió chặn lửa

Van gió chặn lửa là loại kết cấu phổ biến sử dụng trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí của công trình xây dựng. Cơ cấu van gió có tác dụng ngăn chặn sự lây lan ngọn lửa và khói từ khu vực cháy sang các khu vực khác của tòa nhà, chúng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông gió để tránh hỏa hoạn khi vận hành. Trong điều kiện thực tế sử dụng đa số các hệ thống thông gió thường ít được vệ sinh định kỳ, vì vậy sẽ dễ gây bụi bẩn bám tụ cộng với một số tác nhân khác có thể dễ dẫn đến hỏa hoạn.

Vị trí lắp đặt van gió chặn lửa
Vị trí lắp đặt van gió chặn lửa

Đơn vị lắp đặt van gió chặn lửa uy tín

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị lắp đặt van gió chặn lửa. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt van gió, ống gió. Đó là Công Ty P69. P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (11 bình chọn)