Lắp đặt van gió xả áp: quy trình lắp đặt, báo giá chi tiết

Van gió xả áp là sản phẩm sử dụng với chức năng chính là giúp ngăn chặn dòng khí thổi ngược. Điều chỉnh áp lực không khí trong hệ thống đường ống gió của các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, công trình quy mô lớn… Van xả áp có thể được thiết kế với dạng van gió tròn, van gió vuông, van gió chữ nhật.

Vậy van gió xả áp là gì ? Nguyên lý hoạt động của van gió xả áp ra sao ? Quy trình lắp đặt van gió xả áp sao cho đúng cách ? Hãy cùng Công ty P69 tham khảo ngay bài viết dưới đây !

Van gió xả áp là gì ?

Van gió xả áp đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ổn định hiệu quả hệ thống thông gió. Là loại van gió hoạt động theo áp suất gió tăng hoặc giảm:

+ Khi áp suất gió tăng lên tới giới hạn nhất định khiến cánh của van gió mở ra, luồng gió được thoát ra ngoài.

+ Ngược lại nếu áp suất giảm xuống, cánh van tự động đóng lại.

Van gió xả áp được lắp đặt phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, thiết kế kiến trúc khép kín, nguy cơ tăng áp suất cao.

Tim hiểu về van gió xả áp
Tim hiểu về van gió xả áp

Đặc điểm về mặt thiết kế của van gió xả áp

Van gió xả áp hiện là một trong những phụ kiện quan trọng trong hệ thống ống gió trong các tòa nhà cao tầng, xí nghiệp hay trung tâm thương mại. Sản phẩm van xả ống gió nổi bật bởi các đặc điểm sau:

+ Kích thước đa dạng, mỗi loại sẽ có những ứng dụng cụ thể phù hợp với công trình. Tùy vào nhu cầu sử dụng hay từng dự án để chọn kích thước van xả áp ống gió phù hợp.

+ Chất liệu được làm từ tôn tráng kẽm nhôm, có độ bền và khả năng chống oxy hóa cao, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước ta và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các dự án hay công trình lớn. Đồng thời, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

+ Điểm nổi bật của Van gió xả áp chính là vị trí lắp đặt. Sản phẩm với nhiều kiểu dáng nên có thể lắp đặt trên tường, trên đường ống gió theo phương thức đứng hoặc theo phương thức nằm ngang.

+ Ngoài ra, Van gió xả áp còn nổi bật bởi các thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng như: van xả áp ống gió tròn, van xả áp ống gió vuông…..Tùy vào từng công trình cụ thể để chọn loại phù hợp.

Đặc điểm về mặt thiết kế của van gió xả áp
Đặc điểm về mặt thiết kế của van gió xả áp

Nguyên lý hoạt động của van gió xả áp

Về cơ bản thì van gió xả áp hoạt động hoàn toàn tự động dựa trên nguyên lý cân bằng áp. Độ mở của van lá được thay đổi theo áp suất của mỗi đường ống cụ thể.

Khi áp suất trong đường ống gia tăng quá mức đã chọn. Từ 30-150 Pa có thể lên tới 300 Pa, khi đó các lá van mở ra để làm giảm áp suất. Tiếp đến, khi áp suất trong đường ống giảm xuống mức tối thiểu đã chọn thì lá van sẽ đóng lại để áp suất được ổn định theo mức an toàn.

Hướng dẫn lắp đặt van gió xả áp

Quy trình lắp đặt van gió xả áp rất quan trong. Tham khao ngay các bước hướng dẫn lắp đặt van gió xả áp chuẩn mọi quy trình dưới đây

Bước 1: Kiểm tra van gió xả áp

Trước hết, cần kiểm tra, đo đạc xem kích cỡ của van gió một chiều có phù hợp với kích thước của hệ thống đường ống cần lắp đặt. Vật liệu chế tạo van có đáp ứng được môi trường sử dụng và kiểu kết nối của van có tương thích, thuận tiện với vị trí cần lắp đặt không? Tốc độ thông gió có phù hợp với khả năng đóng mở, vận hành của van không?

Hướng dẫn lắp đặt van gió xả áp
Hướng dẫn lắp đặt van gió xả áp

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt van gió xả áp

Tiếp theo, tiến hành xác định vị trí lắp đặt van gió xả áp trên hệ thống đường ống bằng cách quan sát chiều mũi tên chỉ hướng của gió trong van. Nếu mũi tên nằm ngang thì lắp van theo phương ngang, còn nếu mũi tên hướng lên thì lắp van theo chiều thẳng đứng. Sau khi đã xác định chính xác vị trí cùng hướng lắp đặt thì dùng dụng cụ tiến hành.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ van gió và vị trí lắp đặt van gió

Tiến hành quan sát bên trong, bên ngoài đường ống và các bộ phận của van rồi vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không có rác thải, bụi bẩn mắc kẹt bên trong. Bởi lẽ chỉ cần có bụi bẩn còn mắc kẹt thì đĩa van sẽ không thể đóng mở. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình vận hành của hệ thống

Bước 4: Lắp van gió xả áp

Cuối cùng, tiến hành gắn van gió một chiều vào vị trí cần lăp theo thiết kế và lựa chọn ở các bước trên.

Bước 5: Kiểm tra lại van gió xả áp

Tiến hành chạy thử nghiệm van gió để kiểm tra xem đã lắp đặt đúng cách chưa. Nếu van gió hoạt động ổn định, chỉ cho phép gió theo 1 hướng nhất định, không bị tắc nghẽn hoặc dừng lại thì bạn đã lắp đặt thành công có thể đưa vào vận hành. Còn nếu nhận thấy có bất kỳ một vấn đê nào khác thì phải nhanh chóng ngắt để kiểm tra và xử lý.

Sử dụng van gió xả áp như thế nào?

Van gió xả áp có vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống thông gió. Với cơ chế hoạt động dựa trên áp suất nên van gió xả áp được lắp đặt nhiều trong các tòa nhà cao tầng có thiết kế kín, nguy cơ tăng áp cao.

Van gió xả áp được lắp theo quy luật bộ đối trong nên người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí sao cho thích hợp với yêu cầu về áp suất.Tính năng xả áp dựa trên nguyên lý cân bằng các lá van.

Đơn vị lắp đặt van gió xả áp uy tín

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị lắp đặt van gió xả áp. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt van gió, ống gió. Đó là Công Ty P69. P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (5 bình chọn)