Lắp đặt ống gió cấp khí tươi tầng hầm: Cách lắp, giải pháp tối ưu

Để đảm bảo việc lưu thông gió, luân chuyển không khí chất lượng trong không gian sống tại các khu nhà cao tầng, nhà máy xí nghiệp thì việc lắp đặt hệ thống ống gió cần được đảm bảo đúng kỹ thuật. Dưới đây là chia sẻ của Công ty P69 về lắp đặt ống gió cấp khí tươi tầng hầm mới nhất. Mời bạn tham khảo !

Vai trò của ống gió cấp khí tươi cho tầng hầm?

Có thể kể ra những tác dụng vượt trội mà ống gió cấp khí tươi mang lại:

– Cung cấp luồng khí mát tự nhiên, trong lành cho cả một không gian kín

– Kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, cấp khí tươi cho tầng hầm

– Lọc sạch không khí bằng cách loại bỏ một số khí thải độc hại trong không khí như khói bụi, hơi ẩm, mùi hôi và các vi khuẩn khác. Tạo nên một bầu không khí trong lành, không ô nhiễm, không gây hại cho sức khỏe con người.

– Giúp con người có đủ khí tốt, khí sạch để làm việc, sinh hoạt ngay trong điều kiện âm tầng, không gian kín, tránh tình trạng ngất xỉu do thiếu khí, ngạt khí.

– Điều hòa không khí, góp phần phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tài sản và sinh mạng cho cư dân.

Lắp đặt ống gió cấp khí tươi tầng hầm
P69 tự hào là đơn vị lắp đặt ống gió cấp khí tươi tầng hầm uy tín, chất lượng

Vì sao nên lắp quạt cấp khí tươi cho tầng hầm?

Đây là nơi không khí không thể lưu thông, khiến hàm lượng khí CO2 tích tụ nhiều. Khi mọi người di chuyển sẽ cảm thấy bí bách, thiếu khí khi xuống hầm để gửi xe, lấy xe hay kiểm tra các thiết bị máy móc của tòa nhà. Chính vì vậy khả năng gây ngạt khí và dẫn đến nhiều tai nạn không đáng có.

Đặc biệt với những tầng hầm có khu vực dưới đường dẫn dành cho xe chạy lên rất kín, không thông gió, thường tạo những miệng hố chứa chất thải và bể chứa cặn xăng dầu rửa xe,… Khí CO2 tích tụ lâu ngày trong khu vực kín này rất có thể sẽ phát nổ khi gặp tia lửa điện.

Chính là vậy việc cung cấp nguồn khí tươi, điều hòa không khí và giảm sức nóng trong tầng hầm là điều vô cùng cần thiết. Khi đó lắp quạt cấp khí tươi cho tầng hầm chính là giải pháp tối ưu được ban quản lý các tầng hầm lựa chọn.

Lưu ý khi lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm

Để lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm một cách hiệu quả và tối ưu chi phí, ban quản lý tòa nhà cần lưu ý những điều cơ bản sau:

– Tính toán không gian và lựa chọn loại quạt thông gió tốt, độ bền cao và công suất phù hợp với không gian của tầng hầm.

– Lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công lắp quạt cấp khí tươi uy tín để có thể tư vấn và lắp đặt một cách nhanh chóng, tối ưu được công năng sử dụng cũng như chi phí lắp đặt.

Lưu ý khi lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm
Lưu ý khi lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm

Cách lắp ống gió cấp khí tươi cho tầng hầm

Các bước lắp đặt ống gió cấp khí tươi tầng hầm bao gồm:

Bước 1: Phác thảo sơ đồ đường ống thông gió cần thiết đi trong mặt bằng tầng hầm.

Bước 2: Bố trí các cửa gió trên đường ống. Khoảng cách của các cửa gió và nhánh cấp/hút nên giữ từ 3m-6m. Đảm bảo tác dụng của các cửa gió.

Bước 3: Tính kích thước miệng gió

Bước 4: Tính lưu lượng gió cần thiết trên các nhánh cấp/hút. Điều chỉnh lại khoảng cách giữa các cửa gió hợp lý cho mỗi nhánh.

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (3 bình chọn)