Lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường chuẩn quy trình giá cực tốt

Điều hòa treo tường có hai bộ phận chính đó là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh điều hòa treo tường được lắp đặt bên trong nhà để làm mát, còn dàn nóng thì lắp đặt bên ngoài. Dàn lạnh được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó dàn lạnh điều hòa được xem là phần chính và quan trọng nhất. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của điều hòa. Nhưng liệu bạn đã biết khi lắp dàn lạnh treo tường cần những yêu cầu gì ? Quy trình lắp ra sao chưa ? Nếu bạn cũng có những băn khoăn ấy thì hãy tìm hiểu bài dưới đây. P69 hân hạnh cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn !

Tìm hiểu về dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh điều hòa là bộ phận của cục lạnh. Giúp máy điều hòa có thể hoạt động một cách thuận lợi. Đây là phần lá nhôm (hoặc lá đồng) tản nhiệt đan dày được đặt bao phủ phía bên ngoài của các ống đồng và chứa môi chất lạnh bên trong.

Dàn lạnh điều hòa treo tường
Dàn lạnh điều hòa là bộ phận của cục lạnh. Giúp máy điều hòa có thể hoạt động một cách thuận lợi

Dàn lạnh hấp thụ nhiệt trong không khí khi quạt dàn lạnh hút qua đó.  Không khí đi ra ngoài dàn lạnh sẽ có nhiệt độ thấp và sạch hơn bởi các bụi bẩn đã được giữ lại phần lớn trong màng lọc và dàn lạnh.

Yêu cầu khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường

Khảo sát vị trí lăp đặt: Nó thường được đặt ở trung tâm phòng để hơi lạnh lan tỏa ra khắp phòng. Chọn vị trí đặt máy vững chắc, ít rung nhất khi hoạt động, tăng tính thẩm mỹ và độ an toàn cho người sử dụng.

Yêu cầu khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường 
Yêu cầu khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường 

Tính toán kỹ thuật trước khi lắp đặt điều hòa:

+ Dây ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.

+ Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa dàn nóng với dàn lạnh không dài quá 20m.

+ Dàn nóng không nên đặt cao quá dàn lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU. Không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.

+ Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm.

+ Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.

Các vị trí nên tránh khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường trong nhà

Không gắn dàn lạnh ở góc phòng: Không khí lạnh sẽ không phân bổ đều phòng

Không lắp dàn lạnh sát nền nhà: Đây là lỗi khá phổ biến, lắp theo cách này thì bạn sẽ thấy hiện tượng chân thì lạnh đầu thì nóng. Không khí nóng có xu hướng bốc lên cao, không khí lạnh chìm xuống dưới.

Các vị trí nên tránh khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường trong nhà
Các vị trí nên tránh khi lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường trong nhà

Không nên lắp dàn lạnh trong nhà bếp : Môi trường không khí trong bếp thường có nhiều dầu mỡ, hơi muối….. nên dễ gây cho điều hòa bị nghẹt và rỉ sét. Để cho phòng ăn có không khí lạnh khi ăn bạn nên ngăn phòng bếp và phòng ăn nếu muốn sử dụng máy lạnh. Còn cách tốt nhất là phòng ăn nên dùng không khí tự nhiên là tốt nhất.

Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường chuẩn

Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường được thực hiện như sau :

Bước 1 : Xác định chính xác vị trí lắp đặt: Dàn lạnh được treo cách trần nhà khoảng 5 cm.

Bước 2 : Tháo bảng tôn được lắp sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu.

Bước 3 : Tiến hành sử dụng khoan vào vị trí đã được đánh dấu trước.

Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường chuẩn
Quy trình lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường chuẩn

Bước 3: Tháo lớp vỏ để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm khi mua máy.

Bước 4: Điều chỉnh lại ống đồng phù hợp với vị trí lắp đặt. Tháo rắc co ra khỏi ống đồng, bịt kín 2 đầu để tránh bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

Bước 5 : Bọc bảo ôn, cuấn băng si vào phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong tường ra ngoài. Cuối cùng, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.

Đơn vị lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường giá tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường với nhiều dịch vụ và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được nơi cung cấp hệ thống điều hòa uy tín, chất lượng mà giá tốt lại không dễ.

Công ty P69 là đơn vị đơn vị lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường giá tốt nhất hiện nay. Luôn ưu tiên theo yêu cầu của khách hàng. Với phương châm ”Uy tín – Chất Lượng – Tiến độ – Hiệu quả”. P69  luôn chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị cũng như đào tạo nâng cao kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên để bắt kịp xu thế. P69 cam kết chuẩn bị và tiến hành tốt tiến độ các dự án..

Đặc biêt, P69 luôn đưa ra các giải pháp về dịch vụ phù hợp. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn tận tìn. Với một quy trình chuyên nghiệp đã được tối ưu hóa giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian và chi phí của mình. Từ đó, chúng tôi tự tin là đơn vị lắp đặt hệ thống điều hòa không khí nói chung, lắp đặt dàn lạnh điều hòa treo tường nói riêng uy tín hàng đầu cả nước.

P69.JSC sẽ luôn đem lại sự hài lòng cho các quý khách hàng của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ P69 – NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN (M&E) VIỆT NAM

Với quy trình quản lý ISO 9001:2015. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp – làm việc dựa trên tôn chỉ “TÂM – TRÍ – TỐC”.

Với các tiêu chí khắt khe: Tư vấn tận tâm – Sản phẩm xứng tầm – Tiến độ tốc hành – Giá thành phù hợp.

Nhà máy sản xuất có diện tích 10.000m2, chúng tôi cung ứng một số lượng sản phẩm không hạn chế khi khách hàng có nhu cầu đặt hàng.

Chúng tôi P69 JSC cung cấp và lắp đặt dịch vụ như sau:

P69 JSC đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất cho những dự án tiêu biểu như: Vinhomes Grand Park; Vinhomes Smart City; Đường đua F1 Hà Nội; Vinhomes Central Park; Vinhomes Golden River; Vinhomes Times City; Vinhomes Royal City; Toà nhà Bộ Công An – Phạm Văn Đồng; Toà nhà EVN – Tổng Công ty Điện lực Việt Nam – 11 Cửa Bắc; Nhà máy SamSung Electronic Việt Nam; Nhà Máy Ô tô Huyndai Thành Công 2;… Và nhiều dự án lớn khác

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

 

 

5/5 - (10 bình chọn)