Kỹ thuật điện là gì? Yêu cầu công việc và cơ hội nghề nghiệp

Những năm gần đây, cùng với sự phổ biến của các thiết bị điện và điện tử, ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) ngày càng phát triển mạnh mẽ và khẳng định vị trí quan trọng, không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Vậy Kỹ thuật điện là gì? Yêu cầu công việc và cơ hội nghề nghiệp ra sao ? Hôm nay, công ty P69 sẽ giải đáp các vấn đề này dưới bài viết sau:

Kỹ thuật điện là gì?

Kỹ thuật điện điện tử tiếng Anh là Electrical and Electrical Engineering Technology, là một ngành khá phổ biến trên thế giới. Kỹ thuật điện điện tử là ngành khoa học nghiên cứu điện điện tử, điện từ, điện năng, năng lượng, điện tử học…. áp dụng vào cuộc sống trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến điện điện tử hiện nay.

Yêu cầu công việc ngành kỹ thuật điện

Như đã đề cập ở phần kỹ thuật điện điện tử là gì, ngành điện tử là ngành liên quan đến việc nghiên cứu, vận dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử, viễn thông…. do đó trong chương trình học của các bạn sẽ có các môn học liên quan đến các vấn đề đó. Theo đó sinh viên sẽ được học các môn học liên quan đến mạch điện tử, các loại linh kiện điện tử, chương trình đào tạo chuyên sâu các kiến thức về điện từ đó các bạn có thể áp dụng vào thực tiễn.

Chương trình học sẽ trang bị đầy đủ kiến thức giúp bạn biết cách xây dựng, vận hành, thiết kế, bảo trì các thiết bị điện tử, biết cách đưa ra giải pháp tiết kiệm điện …

Yêu cầu công việc ngành kỹ thuật điện
Yêu cầu công việc ngành kỹ thuật điện

Từ đó những kiến thức, kỹ năng đã được học, sinh viên sẽ biết được kỹ thuật điện điện tử ra làm gì. Đối với những sinh viên học ngành điện tử sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty điện lực, nhà máy điện ở các địa phương hay trong các tòa nhà chung cư, xí nghiệp, trạm biến áp hay nhân viên bảo trì mạng lưới điện tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp…

Với những vị trí việc làm như trên, chắc hẳn phần nào bạn cũng hiểu rõ được học ngành điện điện tử ra làm gì rồi phải không nào. Vậy liệu rằng cơ hội việc làm của ngành này hiện nay tại nước ta như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp kỹ thuật điện

Học Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử), bạn có thể làm việc trong các nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử), bạn có thể làm việc tại các vị trí:

– Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

– Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao

– Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc

Tìm việc làm ngành kỹ thuật điện ở đâu?

Để tìm việc làm ngành kỹ thuật điện không khó. Bởi đây là một ngành thông dụng có thể liên quan tới tất cả các lĩnh vực nên việc lựa chọn việc làm rất dễ dàng. Các bạn có thể tìm việc trực tiếp tại các công ty, nhà máy, khu công nghiệp có tuyển dụng ngành kỹ thuật điện.

Ngoài ra, để mở rộng cơ hội tìm việc các bạn cũng có thể tìm thông qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín như TopCV để cập nhật những vị trí công việc tương đương sớm nhất. Các bạn nên theo dõi các group kỹ thuật điện để cập nhật những kiến thức nghề nghiệp cũng như những chia sẻ về cơ hội việc làm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02437688156 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (2 bình chọn)