Giá đỡ điều hòa: Phân loại, báo giá, một số lưu ý

Hiện nay nhiều gia đình có ý sử dụng giá đỡ cục nóng máy lạnh để có thể hoàn tất được thủ tục làm lạnh cho căn phòng. Tuy nhiên nhiều người chỉ biết đến chiếc máy lạnh hoạt động như thế nào và tốt ra sao, nhưng lại không biết đến những thiết bị hỗ trợ cho chiếc máy điều hòa cũng rất quan trọng như giá đỡ cục nóng điều hòa. Nếu như bạn mua một chiếc giá đỡ không phù hợp có thể sẽ làm cho cục nóng máy lạnh khi lắp sẽ không chắc chắn và dễ gặp phải một số vấn đề không đáng có khi lắp đặt máy lạnh.

Nếu bạn đang tìm hiểu về giá đỡ điều hòa thì đừng bỏ qua bài viết này của Công ty P69 nhé!

giá đỡ điều hòa
Giá đỡ cục nóng điều hòa được người dùng hiểu như là một thiết bị giúp cho cục nóng của người dùng có thể treo được ở bên ngoài ngôi nhà của mình

Giá đỡ điều hòa là gì?

Hiện nay khi bạn đang có ý định sử dụng máy lạnh, máy điều hòa thì bạn sẽ thường lựa chọn những chiếc máy lạnh với nhiều loại tính năng, cấu hình của chiếc máy lạnh, những tiện ích mà chiếc máy điều hòa này mang lại cho bạn là như thế nào.

Tuy nhiên những khách hàng lại quên đi rằng ngoài chiếc máy ra còn rất nhiều đồ vật khác hỗ trợ cho chiếc máy điều hòa thì nó mới thể giúp cho căn phòng của bạn được thoáng mát và tốt không để ý và lưu tâm đến những thiết bị hỗ trợ có thể giúp cho chiếc máy điều hòa của bạn hoạt động được. Trong đó phải kể đến những chiếc giá đỡ cục nóng được lắp đặt ở bên ngoài để nâng cục nóng của bạn lên.

Giá đỡ cục nóng điều hòa được người dùng hiểu như là một thiết bị giúp cho cục nóng của người dùng có thể treo được ở bên ngoài ngôi nhà của mình để cho cục nóng của điều hòa được hoạt động tốt nhất. Loại chất liệu làm nên những chiếc giá đỡ cục nóng điều hòa này là loại thép chất lượng c45 chắc chắn và được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Phân loại giá đỡ điều hòa

Giá đỡ cục nóng điều hòa (9000BTU, 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU,36000BTU, 48000BTU…) được thiết kế phù hợp theo kích thước, trọng lượng của dàn nóng nhằm đáp ứng với hầu hết các hãng điều hòa nổi tiếng như: LG, Samsung, Panasonic, Electrolux, Daikin…

1. Giá đỡ dàn nóng điều hòa

Nằm trong danh mục vật tư điều hòa có tác dụng đỡ, giữ chặt cục nóng điều hòa không bị rơi hay xê dịch khi máy hoạt động hoặc chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa gió, bão…

Do đặc thù của dàn nóng phải được lắp đặt phía bên ngoài như ban công, hông tường…nên cục nóng bắt buộc phải được cố định vị trí nhờ các giá đỡ. Giá đỡ điều hòa cần đảm bảo được tính an toàn, bền bỉ, chắc chắn cần thiết để không gây nguy hiểm cho môi trường sống xung quanh.

giá đỡ điều hòa
Nằm trong danh mục vật tư điều hòa có tác dụng đỡ, giữ chặt cục nóng điều hòa không bị rơi hay xê dịch khi máy hoạt động hoặc chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa gió, bão…

2. Giá đỡ điều hòa bằng inox

Giá đỡ được làm từ Inox sáng bóng. Do được sản xuất trên vật liệu cao cấp cùng công nghệ hiện đại nên sản phẩm có chất lượng cũng như tính thẩm mỹ vượt trội. Sản phẩm có khả năng chịu tải lên tới 150 kg.

Kích thước giá đỡ điều hòa

Giá đỡ điều hòa có một số kích thước sau:

Kích thước của giá đỡ phải tương thích với size cục nóng điều hòa và vị trí địa hình lắp ráp. Hiện nay, thị trường cũng bán nhiều loại giá đỡ dàn nóng khác nhau, phân phối nhu yếu lắp ráp cho mọi khu công trình .

1. Giá thường chữ L

Giá đỡ chữ L là loại giá dùng thông dụng nhất khi lắp đặt điều hoà treo tường, có cấu trúc gồm 1 thanh dọc và 1 thanh ngang tạo thành chữ L. Giá để treo cục nóng lên tường, sống lưng cục nóng quay vào tường tương thích với những địa hình thường thì có khoảng trống lắp ráp thoáng rộng tự do, sống lưng cục nóng sẽ áp vào bên trong tường và cục nóng thổi thẳng ra ngoài .

Cao 24cm – Dài 40cm

2. Giá đỡ đại

Giá đỡ đại cũng có thiết tương tự như giá chữ L nhưng có size dài hơn, chịu lực tốt hơn, thường sự dụng khi lắp ráp những máy có hiệu suất lớn từ 24000BTU trở lên .

Cao 35 – Dài 52

3. Giá ngang

Giá ngang đỡ cục nóng điều hòa hay còn gọi là giá dọc được cấu thành bởi 1 thanh dọc, 1 thanh ngang dài 1 m ( gồm 6 lỗ bắt vít ) và 1 thanh chéo tạo thành 1 tam giác vuông tăng năng lực chịu lực của giá. Giá dọc sẽ được gắn lên tường, cạnh bên cục nóng sẽ áp vào phía tường, hướng quạt cục nóng thổi ra bên ngoài giúp giải nhiệt tốt hơn, tương thích với những mái ấm gia đình lắp cục nóng ở logia có khoảng chừng không hẹp .

Cao 45cm – Dài 90cm

giá đỡ điều hòa
Giá đỡ chữ L là loại giá dùng thông dụng nhất khi lắp đặt điều hoà treo tường, có cấu trúc gồm 1 thanh dọc và 1 thanh ngang tạo thành chữ L

4. Giá đỡ ngược

Giá ngược có phong cách thiết kế dạng chữ L ngược kích cỡ dài hơn so với giá chữ L thường, tương thích với những địa hình khi treo cục nóng nhưng bị vướng lan can.

Cao 25 cm – Dài 40cm

5. Giá đỡ ngồi

Giá ngồi có dạng chữ U ngược, dùng cho những trường hợp cục nóng đặt trên sàn ban công, sân thượng …

Cao x 10cm – Dài x 40cm

Lưu ý khi chọn giá đỡ điều hòa

Đầu tiên là giá đỡ nếu như bạn chọn nó quá nhỏ so với cục nóng của máy lạnh thì vô cùng nguy hiểm vì nếu như để lâu ngày sức nặng của cục nóng máy lạnh có thể làm cho giá đỡ bị cong, gây rung lắc rất mạnh khi máy hoạt động và nguy hiểm hơn là giá đỡ bị gãy và rớt cục nóng xuống đất nếu như bạn đặt chúng trên cao.

Gây tai nạn cho những người đứng bên dưới sẽ bị rớt trúng nguy hiểm tính mạng. Do đó bạn hãy lựa chọn một chiếc giá đỡ phù hợp với kích thước và trọng lượng của cục nóng đẻ không gặp phải những sự cố không mong muốn từ việc chọn giá treo máy lạnh không đúng.

giá đỡ điều hòa
Giá ngược có phong cách thiết kế dạng chữ L ngược kích cỡ dài hơn so với giá chữ L thường, tương thích với những địa hình khi treo cục nóng nhưng bị vướng lan can .

Báo giá giá đỡ điều hòa

STT Loại giá ĐVT Đơn giá (VNĐ)
1 Giá thường chữ L điều hoà 9000BTU – 12000BTU Bộ 90.000
2 Giá thường chữ L điều hoà 18000BTU – 24000BTU Bộ 120.000
3 Giá đỡ đại Bộ 250.000
4 Giá ngồi Bộ 250.000
5 Giá ngược Bộ 250.000
6 Giá dọc Bộ 300.000

Giá bán update tháng 6 năm 2022 và hoàn toàn có thể biến hóa theo thời gian

Trên đây là bài viết san sẻ về giá đỡ cục nóng điều hòa mong rằng Bạn tìm được thông tin có ích cho mình. Nếu cần tư vấn, tương hỗ thêm vui mừng liên hệ với Công ty P69 nhé.

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

4/5 - (4 bình chọn)