Các hạng mục trong thi công hệ thống cơ điện lạnh hiện nay

Hiện nay việc chọn lựa đơn vị thi công, thiết kế thi công cơ điện lạnh cũng rất quan trọng. Để cho công trình có thể hoạt động tốt thì không chỉ phần kiến trúc, hệ thống cơ điện được thi công bởi các nhà thầu cơ điện cũng phải thực sự hoàn hảo. Nhà thầu thi công cơ điện phải có đầy đủ năng lực để nhằm đảm nhận được vai trò thiết kế cũng như thi công hệ thống cơ điện của công trình đưa ra. Nhưng để chọn được nhà thầu uy tin đảm bảo chất lượng, bạn cần phải nắm được các hạng mục trong thi công hệ thống cơ điện lạnh.

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Các hạng mục trong thi công hệ thống cơ điện lạnh từ công ty P69 hiện nay.

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Là phần không thể thiếu ở các tòa nhà, đặc biệt là ở các công trình xây dựng lớn. Hệ thống thông gió và điều hòa không khí giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí
Hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sụng oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí co2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trạng đình trệ của không khí.

Hệ thống điện

Hệ thống điện là một mạng lưới kết nối các thiết bị điện, dùng để phát điện, truyền tải và sử dụng điện năng. Khi thiết kế hệ thống điện, điều quan trọng nhất là đảm bảo sự tiện lợi và độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tiếp theo chúng tôi sẽ liệt kê các phần điện của hệ thống M&E bên Công ty P69. Bao Gồm các hạng mục cụ thể như sau:

1. Hệ thống điện nhẹ của cơ điện lạnh

Đây là sự kết hợp giữa đường dây dẫn và các thiết bị. Chủ yếu dùng để trang bị thêm cho việc truyền tải thông tin bên trong công trình. Một vài thiết bị công nghệ thông minh, mạng internet hoặc điện thoại nội bộ.

2. Hệ thống chiếu sáng của hệ thống cơ điện lạnh M&E.

Ở phần hệ thống chiếu sáng thì chúng tôi sẽ cung cấp và lắp đặt các sản phẩm. Nhằm phục vụ mục đích chiếu sáng cho công trình như: đèn hành lang, đèn cao áp,…

3. Hệ thống chống sét của hệ thống M&E

Đối với hệ thống chống sét thì được dùng để truyền các điện từ đánh đột ngột của tia sét vào toà nhà rồi dẫn xuống đất. Đường dẫn điện sẽ thông qua hệ thống kim thu sét và một vài thiết bị cần thiết khác. Hệ thống này thực sư rất quan trọng trong các nha xưởng và nhà máy. Nó hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra còn giảm hư hại các thiết bị và đảm bảo các vât liệu kết cấu.

4. Hệ thống thang máy của hệ thống cơ điện lạnh M&E.

Đối với hệ thống này thì sẽ có một số trường hợp. Chính là hệ thống điện nhẹ sẽ bao gồm luôn hệ thống thang máy. Cực kì hiệu quả trong việc để chở con người, hàng hoá,….

Ngoài ra hệ thống phát hiện nguy cơ cháy nổ, thiết bị điều hoà thông gió còn được sự kiểm soát của hệ thống điện nhẹ. Nhằm phục vụ cho hệ thống thông tin liên lạc của toà nhà.

Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh

Cũng như hệ thống thông gió và điều hòa không khí, hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh cũng là phần không thể tách rời của mỗi công trình. Với hệ thống cấp thoát nước được lắp đặt khoa học và đúng kỹ thuật, việc cung cấp lượng nước cho cả công trình. Ngoài ra còn giúp thoát nước đọng lại và  xử lý các lượng nước thải,…

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng sẽ bổ trợ không ít cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thông qua việc cung cấp lượng nước cho hệ thống bình phun.

Ngoài việc thi công và lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước. Nhà thầu cơ điện hoặc chủ đầu tư cần chú ý và quan tâm việc thi công cơ điện. Bao gồm các hệ thống xử lý nước nhằm đảm bảo nước sau khi sinh hoạt được xử lý tinh tế và triệt để. Tránh gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh
Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Vấn đề luôn được các chủ đầu tư quan tâm và để ý nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hệ thống PCCC bao gồm , hệ thống ống dẫn nước, hệ thống bình chữa cháy,.. Ngoài ra còn có hệ thống báo động khi có khói, lửa, áp lực gây ra do cháy nổ, hoả hoạn,….

Hệ thống báo cháy, chữa cháy được sử dụng rộng khắp trong các gia đình, văn phòng, xí nghiệp mục đích nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự cố cháy nổ xảy ra… Hệ thống cảnh báo cháy nổ thường được thiết kế, lắp đặt đi kèm với hệ thống chữa cháy trực tiếp, giúp phòng tránh tốt hơn các sự cố, đặc biệt là ở các công trình lớn.

Công năng của hệ thống này thì không cần phải bàn cãi. Vì nó giúp báo động và cảnh báo cho nhân viện trong các xưởng. Giúp họ sớm có thể khắc phục được sự cố.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

Rate this post