Tiêu chuẩn UL là gì? Cách kiếm tra mã số chứng nhận UL

Hiện nay, trên nhiều tem mác của các sản phẩm thường thấy có chứng nhận UL trên mỗi sản phẩm. Có nhiều người thắc mắc tiêu chuẩn UL là gì? Cách kiếm tra mã số chứng nhận UL? Tiêu chuẩn này ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng hàng hóa? Tiêu chuẩn này là một trong những chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng khắt khe nhất hiện nay của các sản phẩm trước khi được lưu hành trên thị trường.

Tiêu chuẩn UL là gì?

UL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Underwriters Laboratory hoặc Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, được sáng lập năm 1894 với trụ sở chính đặt tại Northbrook, Illinois, Mỹ.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể gặp logo ULC với thiết kế logo tương tự, nhưng có thêm chữ “C”. ULC là một phần chi nhánh của UL, được thiết lập cho thị trường Canada và hiện tại chỉ tiêu chuẩn hóa cho mảng chống cháy và PCCC, các mảng khác vẫn dựa trên tiêu chuẩn UL để kiểm nghiệm. Sản phẩm của LAWRENCE hầu hết đạt cả 2 tiêu chuẩn UL và ULC để cung cấp cho thị trường Canada.

Tiêu chuẩn UL là gì?
Tiêu chuẩn UL là gì?

Tại sao nên mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL

UL là một tổ chức kiểm nghiệm Thứ 3 được cấp phép bởi chính phủ Mỹ, hoạt động đánh giá của họ không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, Bạn có thể tin tưởng sản phẩm được chứng nhận là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất.

Hiện tại, hầu hết tất cả các tiêu chuẩn kiểm nghiệm của UL đều dựa trên tiêu chuẩn của riêng họ, và tham chiếu thêm tiêu chuẩn ANSI, ASTM, BHMA… của Mỹ để tiến hành đánh giá. Như vậy, tiêu chuẩn UL được biết đến là tiêu chuẩn khắc khe nhất Thế Giới.

Ví dụ như: 1 bộ tay đẩy hơi theo tiêu chuẩn CE sẽ có khả năng chống cháy 120 phút với tuổi thọ 500,000 lần, trong khi tiêu chuẩn UL sẽ có khả năng chống cháy 180 phút, tuổi thọ bắt buộc lên tới 1,000,000 lần ( tham chiếu theo ANSI & BHMA ).

Cách kiếm tra mã số chứng nhận UL

Vị trí tem dán UL và cách lấy mã số chứng nhận:

 • Sản phẩm đạt chứng nhận UL sẽ được dán tem UL ngay trên các bộ phận tách rời của sản phẩm và được cập nhật trên website của họ để người tiêu dùng có thể kiểm tra khi cần thiết.
 • Trên tem UL có thông tin mã số chứng nhận, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hạng mục chứng nhận mà sản phẩm đạt được thông qua UL Product IQ.

Nhãn UL thật: Chữ cái “UL” sẽ được sắp xếp theo đường chéo hướng thấp dần từ trái sang phải. Ở phía dưới đáy chữ U được khoanh tròn bên trong có chữ R. Chữ “LISTED” được in phía dưới hoặc xếp bên cạnh vòng tròn, tất cả các chữ cái đều phải được viết hoa. Thường thì số kí tự được kiểm soát là 4, tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt là 6 kí tự. Một số chứng nhận UL còn có thêm các dấu hiệu như:

 • Một số tập tin UL (thường sẽ có chữ “E” như một tiền tố)
 • Tên công ty nhà sản xuất hoặc logo
 • Thông tin được chỉ định của sản phẩm catalogue, model, loại thiết kế.

Tiêu chuẩn UL áp dụng cho những lĩnh vực nào?

UL đang ngày càng được áp dụng sang nhiều lĩnh vực nhờ hợp tác với các bên liên quan để thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ vượt bậc trong chất lượng, gồm:

 • Pin năng lượng
 • Hóa chất
 • Dữ liệu
 • An toàn cháy
 • Công nghệ tự động
 • Vật tư phụ trợ cơ điện

Tiêu chuẩn UL tại Việt Nam

Hiện Việt Nam cũng có khá nhiều các sản phẩm được cấp chứng nhận UL như: các sản phẩm điện, điện tử, vật tư phụ cơ điện như ty ren, máng cáp, ống gió mềm,…

Tổ chức này đã mở rộng thành nhiều đơn vị với 64 phòng thí nghiệm, kiểm tra và cấp giấy chứng nhận tại 104 quốc gia. Ở Việt Nam, một số nhà máy sản xuất máng cáp, đai treo ống,… đã được đơn vị này xác nhận và cung cấp chứng nhận UL.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02437688156 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

Rate this post