Thiết kế thi công điện nhà xưởng chuyên nghiệp giá tốt nhất

Việc thiết kế thi công điện nhà xưởng chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng, bởi việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành, sản xuất cũng như bảo quản nguyên vật liệu, thành phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, các dịch vụ thiết kế thi công điện nhà xưởng uy tín, chất lượng đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm kiếm. Cùng tìm hiểu về quy trình thiết kế cũng như một số thông tin liên quan trong nội dung sau đây nhé!

Thiết kế thi công điện nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng hay nhà xưởng công nghiệp là nơi có quy mô lớn hơn nhà ở, văn phòng thông thường, tập trung nhiều nguồn nhân lực, máy móc, trang thiết bị để vận hành sản xuất hàng hóa theo dây chuyền công nghiệp.

Thi công lắp đặt điện cho nhà xưởng là quy trình thiết kế, đưa lên giải pháp và thi công. Đây là hệ thống đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động của nhà xưởng. Chúng được vận hành liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động và tiến độ làm việc cho công nhân viên.

Thiết kế thi công điện nhà xưởng là gì?
Thiết kế thi công điện nhà xưởng là gì?

Vai trò của thiết kế thi công điện nhà xưởng

– Thiết kế điện nhà xưởng có vai trò rất quan trọng tới hoạt đôngj của doanh nghiệp nhất là các khu công nghiệp lớn, cần có bản thiết kế tối ư, tiết kiệm chi phí nhất mà mang lại hiệu quả cao nhất.

– Trong quá trình vận hành, hệ thống điện nhà xưởng là huyết mạch của hệ thống vận hành máy móc và công nhân, nhà máy có vận hành tốt thì năng suất cao, công nhân làm việc liên tục.

– Nếu không lựa chọn đơn vị thi công điện nhà xưởng chuyên nghiệp giá rẻ, thì ảnh hưởng đến an toàn lưới điện, dẫn đến cháy nổ, làm gián đoạn sản xuất, nguy hiểm đến tính mạng con người và máy móc.

Quy trình thiết kế hệ thống điện nhà xưởng

– Thiết kế hệ thống cáp động lực: Cần có các tính toasn chính xác và phù hợp về hệ thống cáp động lực chính. Thiết kế cần đảm bảo được tính kỹ thuật cho đường dây và hiệu quả hoạt động của xưởng.

– Thiết kế vị trí lắp đặt thang máng cáp: Cần đảm bảo an toàn cho hệ thống, người sử dụng, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ.

– Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng: Đèn điện chiếu sáng tại nhà xưởng, nhà máy cần được tính toán phù hợp cho từng khu vực theo các mục đích như: sinh hoạt, sản xuất, vận hành,… đảm bảo đủ cường độ ánh sáng và an toàn cho người sử dụng.

– Có giải pháp cải tạo và nâng cấp: Trong các trường hợp sẽ xuất hiện những tình huống điện tiêu thụ vượt quá công suất trong quá trình hoạt động, hoặc hư hại theo thời gian. Do đó trong thiết kế cần có các biện pháp sửa chữa, nâng cấp dự phòng.

– Có phương án bảo trì, sữa chữa hệ thống điện: Việc kiểm tra, bảo trì hệ thống có quy trình sẽ giúp tăng thời gian sử dụng, giảm thiểu rủi ro và tránh những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Quy trình thi công điện nhà xưởng

– Thi công hệ thống cáp nguồn tổng: Trục chính của hệ thống cáp động lực ở phía sau trạm biến áp và được nối vào MCCB rồi đi vào tủ điện tổng và cấp nguồn cho cả hệ thống. Hệ thống cáp này nên được đi ngầm dưới đất trong các công kim loại, PVC,…

– Lắp đặt thang máng cáp: hệ thống giá đỡ để cố định trục cho cáp điện.

– Lắp tủ điện công nghiệp: Đây là nơi phân phối chính và là nơi đấu nối các trục cáp chính của hệ thống điện thông qua thiết bị đóng, cắt. Tủ MBS yêu cầu thi công cẩn thận, chính xác đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật.

– Lắp đặt hệ thống điện nhẹ: Các hạng mục như hệ thống báo cháy, chiếu sáng, điện sinh hoạt, camera,…

Quy trình thi công điện nhà xưởng
Quy trình thi công điện nhà xưởng

Báo giá thi công điện nhà xưởng

Báo giá thi công điện nhà xưởng là một khâu không đơn giản đối với đơn vị thiết kế thi công. Để có bảng báo giá chính xác nhất thì nhà thầu cần phải có kinh nghiệm dày dặn, am hiểu kỹ thuật ngành điện và nắm rõ được các hạng mục đã thỏa thuận để đưa ra giá cả hợp lý nhất.

Giá thi công điện nhà xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào

Giá thi công điện nhà xưởng có thể thay đổi phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Tiến độ thi công
  • Tiến độ thanh toán của doanh nghiệp, chủ đầu tư
  • Tiến độ trả lương nhân công
  • Phụ thuộc vào giá cả của vật tư thời điểm thi công
  • Phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình
  • Khối lượng thiết bị bắt buộc phải có khi thi công
  • Thời gian bảo hành, bảo dưỡng.

Những lưu ý khi báo giá thiết kế thi công điện nhà xưởng

Bảng giá thiết kế thi công điện nhà xưởng trọn gói sẽ dựa trên những quy ước kỹ thuật chung và có sự điều chỉnh với mỗi công trình thực tế.

Giá được thông báo chưa bao gồm vật tư. Vật tư có thể là được chủ đầu tư cung ứng hoặc đề xuất nhà thầu sản xuất, chuẩn bị theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Tại sao P69 luôn là nhà thầu thi công điện nhà xưởng uy tín top đầu miền bắc?

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp cơ điện M&E. Công ty P69 tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh.

– Khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn.Bạn có thể thi công trọn gói hoặc thi công theo yêu cầu với các hạng mục khác nhau.

– Thực hiện tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí. Giúp doanh nghiệp tối ưu về chi phí ban đầu và chi phí hoạt động định kỳ sau này.

– Luôn chú trọng bảo đảm sự ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống điện nhẹ.

– Hướng dẫn sử dụng hệ thống với các tài liệu, văn bản luôn được chuyển giao khi hoàn công. Đảm bảo khách hàng có thể vận hành hệ thống một cách dễ dàng và tiện lợi.

– Đảm bảo thi công hệ thống điện nhẹ an toàn, nhanh chóng, chính xác.

– Ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình xây lắp. Mang đến hiệu quả hoạt động tốt nhất cho công trình của bạn.

– Đưa ra các phương án dự phòng để dễ dàng triển khai tích hợp thêm dễ dàng mở rộng, bổ sung, thay đổi khi cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02437688156 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (3 bình chọn)