CUNG CẤP & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ỐNG GIÓ EI

Hệ thống ống gió EI hay hệ thống ống gió chống cháy có cấu tạo cơ bản giống những hệ thống ống gió thông thường. Tuy nhiên, chúng đã được xử lý bằng những lớp phủ vật liệu chống cháy cách nhiệt trên bề mặt tôn ống gió. Lớp vật liệu này giúp ống gió có được khả năng chịu được tác động của lửa trông một khoảng thời gian nhất định.

Ống gió chống cháy EI
Hệ thống ống gió EI

Giới thiệu về hệ thống ống gió EI

Ông gió chống cháy EI là ống gió đảm bảo được yếu tố toàn vẹn (E) và khả năng cách nhiệt (I) trong khoảng thời gian xảy ra hỏa hoạn. Trong đó, E (Integrity) là giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu, mà tại mức giới hạn nhất định, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt, gãy hỏng…và I (Insulation) là giới hạn về khả năng cách nhiệt, mà tại giới hạn đó, vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định kết cấu chính của vật liệu không bị ảnh hưởng bởi tác dụng nhiệt.

Ống gió chống cháy EI cũng giống như các loại ống gió khác, nhưng được bọc các lớp bảo vệ bên ngoài, tạo cho ống có thể chịu được nhiệt độ cao theo tiêu chuẩn EI 30; EI 45; EI 60; EI 90; EI 120; EI 180.

Hệ thống ống gió EI có vai trò cực kỳ quan trọng. Giúp phòng chống hỏa hoạn, kiểm soát khi có cháy, loại bỏ khí độc và hút khói tại các khu vực xảy ra hỏa hoạn. Cũng như có thể bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản.

Hiện nay hệ thống ống gió cho PCCC được quy định, quản lý rất chặt chẽ. Là nhà sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chuyên sản xuất và xin giấy phép kiểm định về PCCC do cục cảnh sát quy định

Giới hạn chịu lửa ống gió chống cháy EI

– EI 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

– EI 60: Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ; khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín

– EI 45: Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó

– EI 30: Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Cấu tạo ống gió EI

 • Lớp 1: Lớp tôn mạ kẽm; dày tối thiểu 0.75mm
 • Lớp 2: Lớp sơn lót: (sơn xử lý bề mặt tôn, kẽm,…) để tạo độ nhám nhằm tăng khả năng bám dính, liên kết giữa các lớp vật liệu với bề mặt tôn ống gió. Lớp lưới thép gia cường giúp liên kết giữa các lớp vật liệu và bề vững hơn. Lưu ý: Tùy kích thước ống gió sẽ sử dụng cho phù hợp.
 • Lớp 3: Lớp chống cháy cách nhiệt trung tâm
 • Lớp 4: Ngoài cùng là lớp sơn chống cháy
Sản phẩm ống gió chống cháy EI của công ty P69
Sản phẩm ống gió chống cháy EI của công ty P69

Điều kiện thi công hệ thống ống gió EI

 • Điều kiện: 
  • Bề mặt vật liệu phải được làm sạch dầu mỡ và các bụi bẩn 
  • Nên thi công khi nhiệt độ không khí >10 độ C và độ ẩm không khí <85%, không mưa, tạt nước đọng trên bề mặt.
 • Độ dày yêu cầu các lớp bảo vệ
  • Tổng độ dày của các lần thi công phải theo định mức và đạt tiêu chuẩn chống cháy đã lựa chọn
 • Thời gian khô:
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ càng thấp thời gian khô càng lâu
  • Độ ẩm không khí: Độ ẩm không khí càng cao, thời gian khô càng lâu, không nên thi công trong khi độ ẩm không khí > 85%
  • Lưu chuyển không khí: Ở những nơi thoáng gió sẽ khô nhanh hơn.
  • Độ dày lớp phủ: Tùy thuộc vào độ dày lớp phủ vật liệu mà thời gian khô thay đổi 
  • Phương pháp thi công: Nên hạn chế thi công trong điều kiện nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, lưu chuyển không khí thấp
Điều kiện thi công hệ thống ống gió EI
Điều kiện thi công hệ thống ống gió EI

Lưu ý lắp đặt ống gió chống cháy EI 

– Không yêu cầu giới hạn chịu lửa đối với các đường ống nằm trong kênh hoặc giếng kỹ thuật. Ống gió được bao bọc bởi các bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa tương đương theo quy định.

– Bố trí phù hợp các quạt hút với giới hạn chịu lửa (ví dụ: 0,5h ở 200*C; 0,5h ở 300*C; 1h ở 300*C; 1h ở 400*C; 1h ở 600*C hoặc 1,5h ở 600*C, …) Ví trí phụ thuộc vào nhiệt độ tính toán của dòng khí chuyển dịch. Tương ứng với hạng của gian phòng được phục vụ.

Lưu ý lắp đặt ống gió chống cháy EI

Lưu ý lắp đặt ống gió chống cháy EI

–  Nếu xa khói từ các ống hút khói từ tầng hầm và tầng nửa hầm qua các khoang được thông gió. Thì miệng xả khói phải được đặt cách nền của khoang thông gió ít nhất là 6m (cách kết cấu của một ngôi nhà ít nhất là 3m theo chiều đứng và 1m theo chiều ngang) hoặc đối với thiết bị xả dạng ướt phải cách mặt sàn ít nhất là 3m. Không lắp các van khói trên những ống này.

Ống gió chống cháy EI
Ống gió chống cháy EI

– Khói và sản phẩm cháy phải được xả ở bên ngoài nhà và công trình. Có hai phương án sau:

+ Qua các ô thoáng, giếng thải. Tường ngoài không có ô cửa hoặc cách các ô cửa lớn hơn 5m theo cả phương ngang. Theo phương đứng thì cách mặt đất hơn 2 m. Khoảng cách đến ô cửa có thể giảm xuống nếu bảo đảm vận tốc thải khói không nhỏ hơn 20m/s.

+ Qua các giếng thải có khói tách biệt nằm trên mặt đất ở khoảng cách không nhỏ hơn 15m tính đến tường ngoài có ô cửa và các miệng hút của hệ thống điều hòa không khí, tăng áp.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống ống gió EI uy tín Việt Nam

Công ty P69 là đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống ống gió EI theo yêu cầu của khách hàng. Với phương châm ”Uy tín – Chất Lượng – Tiến độ – Hiệu quả”. P69 luôn chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị cũng như đào tạo nâng cao kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên để bắt kịp xu thế. P69 cam kết chuẩn bị và tiến hành tốt tiến độ các dự án..

Các sản phẩm ống gió và phụ kiện đa dạng. Công ty P69 luôn tự hào:

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chống cháy EI.
 • Đã hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn. Cung cấp vật liệu cho hàng trăm dự án lớn nhỏ khắp cả nước.
 • Nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, luôn nhiệt tình với khách hàng
 • Bảo hành trong vòng 12 tháng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (3 bình chọn)