Lắp đặt van gió điều chỉnh lưu lượng: lợi ích, phân loại, đơn vị lắp đặt uy tín

Van điều khiển lưu lượng là một thiết bị không thể thiếu cho các nhà máy sản xuất muốn điều khiển lưu lượng cho nước, hơi, dầu… Van điều khiển lượng được dùng khá rộng rãi nhờ vào tính chất điều khiển của nó. Các cánh bên trong van gió sẽ thay đổi được góc độ tùy ý. Thường các góc này sẽ được điều chỉnh bằng tay. Van VCD thường áp dụng cho các hệ thống hút thải WC, các hệ thống cấp gió tươi.

Ngoài ra việc lắp đặt van điều chỉnh lưu như thế nào cũng rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khi sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn về cách lắp đặt van điều chỉnh lưu lượng thì hãy theo doic hết chia sẻ của Công ty P69 nhé!

lắp đặt van điều chỉnh lưu
Van chỉnh lưu lượng gió được sử dụng trong hệ thống thông gió hoặc trong hệ thống điều hòa không khí. Chúng được lắp đặt trên đường gió hồi hoặc gió cấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị.

Đặc điểm của van điều chỉnh lưu lượng

– Van chỉnh lưu lượng gió được sử dụng trong hệ thống thông gió. Trong hệ thống điều hòa không khí. Chúng được lắp đặt trên đường gió hồi hoặc gió cấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị.

– Phương pháp điều chỉnh được thực hiện theo 2 cách. Có thể điều chỉnh lưu lượng gió bằng mô tơ hoặc điều chỉnh bằng tay gạt theo phương pháp thủ công.

– Thông thường chúng được làm từ 2 chất liệu chính đó là tôn mạ kẽm hoặc Inox

– Được thiết kế với kích đa dạng phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng

– Hình dạng: thông thường được thiết kế theo hình dạng vuông hoặc hình chữ nhật. Nhằm điều chỉnh lưu lượng gió dễ dàng và nhanh chóng.

– Tay van gió có thể được thiết kế bằng bánh vít hoặc tay gạt.

lắp đặt van điều chỉnh lưu
Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió và lắp ngay bên trên đường gió hồi, hoặc gió cấp.

Lợi ích khi lắp đặt điều chỉnh lưu lượng gió

Van gió là một thiết bị cực kỳ quan trọng. Nhằm điều chỉnh lưu lượng gió cả trong hệ thống thông gió, hoặc hệ thống điều hòa. Nhưng tùy vào kích thước và loại khác nhau mà van có những công dụng tương ứng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm này trong cuộc sống và lĩnh vực sản xuất hiện nay.

– Sản phẩm này được dùng để tùy chỉnh lưu lượng gió trên đường ống sao cho đạt hiệu quả tối đa nhất.

– Có một số mẫu được sử dụng để điều chỉnh bằng tay hay động cơ nên bạn không phải tốn nhiều công sức.

– Sản phẩm có thể được lắp với cả đường ống gió có chữ nhật hay đường ống gió có hình tròn đều vừa khớp.

– Khi gặp phải những tình huống bất ngờ hay sự cố phát sinh thì van có thể tự điều chỉnh mà không cần dùng tay (đối với van chỉnh điện)

Các loại van điều chỉnh lưu lượng gió phổ biến và công dụng

Dưới đây là một số loại van điều chỉnh lưu lượng gió

1. Van gió tròn

Đây là loại van được dùng rất nhiều trong các hệ thống đường thông gió. Sản phẩm có tác dụng cung cấp gió cho toàn hệ thống một cách nhanh chóng nhất. Loại van này được ứng dụng và lắp đặt trong rất nhiều khu vực. Nhưng những người thợ có chuyên môn cao sẽ để chúng ở ngay phía sau hộp gió hoặc bên trên của nơi đưa gió đến.

Van điều chỉnh lưu lượng gió được làm bằng inox hoặc tôn mạ kẽm nên chúng có tuổi thọ khá cao. Khả năng bị hao mòn trong quá trình sử dụng là cực kỳ thấp, vì thế bạn không cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

2. Van điện từ

Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió và lắp ngay bên trên đường gió hồi, hoặc gió cấp. Nhưng còn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà van điện từ có những vị trí lắp đặt khác nhau.

Bên cạnh đó, van cũng được trang bị động cơ nên cách vận hành cực kỳ nhanh chóng, êm nhẹ và đạt tiêu chuẩn về chất lượng, mang lại hiệu suất cao. Bạn có thể dễ dàng tùy chình loại van này.

3. Van một chiều

Bạn có thể thấy sản phẩm được ứng dụng cho đường gió cấp nhưng thợ chuyên nghiệp khuyên không nên lắp đặt tại đường gió hồi. Chiếc van này có một thiết kế khá đặc biệt là chỉ mở khi có cơn gió đi qua và không mở khi gió đi lại, hay nói cách khác, gió chỉ được lưu thông theo 1 chiều.

Loại van một chiều này được làm bằng chất liệu chính là inox hoặc tôn mạ kẽm nên có độ bền chắc cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay tác động bên ngoài. Thêm nữa, sản phẩm còn được trang bị thêm mô tơ để hoạt động nhẹ nhàng và êm ái hơn.

lắp đặt van điều chỉnh lưu
Van điều chỉnh lưu lượng ngoài tác dụng thông gió còn có thể ngăn chặn được những sự cố bất ngờ như hỏa hoạn. Chính vì thế kết cấu của sản phẩm khá dày và được làm bằng loại inox tốt nhất.

4. Van cửa gió

Loại van này được sử dụng để tùy chỉnh lưu lượng gió trên đường đến và đường quay lại. Van cũng chia lượng gió đi vào thành nhiều phần khác nhau rồi phân phối sao cho hợp lý, tùy thuộc vào yêu cầu từ hệ thống như thế nào. Sản phẩm được cấu thành từ hai nguyên liệu chính là inox và tôn tráng kẽm.

5. Van gió vuông

Với cấu tạo hình vuông, van có thể được đặt gọn gàng ở đường có gió đi qua thường xuyên theo cả hai chiều nằm trong hệ thống đường thông gió. Đôi khi người ta cũng đặt sản phẩm ở khu vực điều hòa. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà vận hành sao cho hợp lý nhất.

Van vuông có tác dụng hỗ trợ cho lưu lượng gió từ hai chiều di chuyển ổn định và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng bằng loại van tay được gắn cố định trên sản phẩm. Hay dùng mô tơ để đỡ tốn công sức đều được. Cũng giống như những loại van khác, van vuông cũng được làm bằng loại chất liệu cao cấp nhất.

6. Van dập lửa

Van dập lửa ngoài tác dụng thông gió còn có thể ngăn chặn được những sự cố bất ngờ như hỏa hoạn. Chính vì thế kết cấu của sản phẩm khá dày và được làm bằng loại inox tốt nhất.

Đơn vị lắp đặt van gió OBD uy tín

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị lắp đặt OBD. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt van gió, ống gió. Đó là Công Ty P69. P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)