Lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng : cách lắp, lợi ích, phân loại

Trong hệ thống thông gió, cửa gió là một thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa gió, nhưng tại sao nên lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng? Quy trình lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng ra sao ? lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng có những lợi ích gì  Các cửa gió nào có kèm lưới chắn côn trùng ? Hãy cùng Công ty P69 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lưới chắn côn trùng là gì ?

Lưới chắn côn trùng là một sản phẩm được ứng dụng lắp đặt trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Chúng được cấu tạo với hệ thống khung bên ngoài được làm bằng chất liệu tôn mạ kẽm. Ở giữa là hệ thống lưới chắn được làm bằng sắt sợi. Với thiết kế khoảng cách mắt phù hợp cùng hệ thống kích thước đa dạng.

Đặc điểm sử dụng lưới chắn côn trùng

  • Thường sử dụng cho các cửa gió, ống gió đặt ngoài trời
  • Đặt sau: cửa gió nan Z, nan cong/ miệng cút gió, chụp gió
  • Độ bền cao
  • Tùy vào yêu cầu mà dùng lưới có kích thước lỗ phù hợp

Đặc điểm của cửa gió kèm lưới chắn côn trùng

Sản phẩm lưới chắn côn trùng được lắp đặt cùng nhiều sản phẩm khác. Ví dụ như cửa gió, chụp thông hơi, van gió… Nhằm kết hợp với các bộ phận thực hiện tốt vai trò thông gió, điều tiết lượng không khí.

Đặc điểm của cửa gió kèm lưới chắn côn trùng
Đặc điểm của cửa gió kèm lưới chắn côn trùng

Nhiệm vụ chính của lưới chắn côn trùng chính là ngăn cản các loại côn trùng chui vào đường ống, chui vào các bộ phận làm tắc nghẽn đường ống. Làm ảnh hưởng đến quá trình thông gió. Đồng thời ngăn cản một số vật cản từ tác động bên ngoài có thể chui vào đường ống.

Vai trò của lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng

Với một số công trình có thiết kế đặc biệt nên cần sử dụng những cửa gió có vị trí lắp đặt khác nhau. Đặc biệt là đối với các vị trí ngoài trời thường hay sử dụng một số loại cửa gió như Louver, Liner…Thì hệ thống lưới chắn côn trùng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đôi khi ánh đèn thu hút rất nhiều côn trùng, hoặc hệ thống ngoài trời có rất nhiều lá cây, rác. Việc lắp đặt lưới chắn côn trùng này sẽ giúp hệ thống của bạn tránh khỏi được sự xâm nhập của những vật thể đó.

Các loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây Công ty P69 sẽ giới thiệu đến các bạn các loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng phổ biến nhất hiện nay.

Cửa gió nan z

Cửa gió nan Z được sử dụng làm cửa gió cấp hoặc cửa gió hồi, được gắn trên tường hoặc gắn trực tiếp trên đường ống, biên dạng nan. Cửa gió thường được lắp đặt phía bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa… Chính vì vậy mà cửa gió này được thiết kế đặc biệt để chống nước mưa xâm nhập, chống ăn mòn, độ bền cao. Ngoài ra có thể lắp đặt thêm màng lọc hoặc lưới chắn côn trùng để bảo vệ cho hệ thống bên trong. Thông thường khi lắp đặt cửa gió ngoài trời nan Z sẽ bao gồm lưới chắn côn trùng.

Cửa gió nan z
Cửa gió nan z

Việc lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng là một trong những thiết bị hữu ích trong các công trình xây dựng như tòa nhà, trung tâm thương mại, trường học… với công dụng nổi bật là lấy khí tươi, thải và thanh lọc không khí, mang đến cảm giác thoải mái cho không gian sống.

Cửa gió nhựa vuông kèm lưới ngăn côn trùng 

Cửa gió nhựa vuông kèm lưới ngăn côn trùng thiết kế gắn tường hoặc trần nhà. Có tác dụng trang trí các lỗ thông gió hoặc kết nối với ống dẫn khí tròn. Sản phẩm được làm từ nhựa chống tĩnh điện chịu nhiệt và tia UV. Phụ kiện trang bị lưới chống côn trùng. Ngoài ra cửa gió có các ốc vít thuận tiện khi lắp đặt.

Cửa gió nhựa vuông kèm lưới ngăn côn trùng 
Cửa gió nhựa vuông kèm lưới ngăn côn trùng

Cửa gió nhựa tròn kèm lưới ngăn côn trùng

  • Lắp trên tường hoặc trần
  • Kết nối với ống gió tròn
  • Được làm từ nhựa chống tĩnh điện chịu được nhiệt và tia UV
  • Có màn chắn côn trùng
  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng chuẩn

Cửa gió kèm lưới chắn côn trùng được xem là cửa ra cũng như cửa vô của hệ thống làm mát nhà xưởng, để toàn bộ hệ thống được hoạt động một cách tốt nhất thì cửa gió cần được lắp đặt một cách hợp lý cũng như chính xác nhất.

1. Bước 1: Xem kĩ bản vẽ, xác định đường đi của ống gió

Cửa gió đa phần sẽ được lắp đặt trên trần giả hoặc lắp thẳng vào hệ thống ống gió. Vậy nên để lắp đặt cửa gió sao cho hợp lý nhất thì người thợ đầu tiên cần phải xem kĩ bản vẽ. Xác định đường đi của ống gió trong toàn bộ hệ thống qua đó xác định vị trí lắp đặt cửa gió trên thực tế kế cấu công trình.

2. Bước 2 : Lựa chọn loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng phù hợp

Sau khi xác định được vị trí tối ưu cần lắp đặt cửa gió thì tiến hành vạch tuyến, kết hợp với các vật tư đã có từ ban đầu lựa chọn loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng hợp lý cho từng vị trí lắp đặt cũng như hợp lý với đường ống gió.

Lựa chọn loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng phù hợp
Lựa chọn loại cửa gió kèm lưới chắn côn trùng phù hợp

3. Bước 3 : Tiến hành lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng

Tiến hành lắp đặt cửa gió theo bản vẽ và theo kết cấu thật của công trình sao cho hợp lý nhất nhằm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả của toàn hệ thống.

4. Bước 4 : Kiểm tra lại toàn bộ, cho chạy thử hệ thống

Khi hoàn thành xong việc lắp đặt cửa gió, cần kiểm tra lại toàn bộ, cho chạy thử hệ thống. Đảm bảo cửa gió đạt tiêu chuẩn với yêu cầu ban đầu cũng như không có vấn đề xảy ra trước khi toàn bộ hệ thống đi vào hoạt động chính thức.

Những lợi ích khi lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng

Thiết bị cửa gió có lưới chắn côn trùng được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau. Việc lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng mang lại nhiều lợi ích đối với công trình như:

– Giảm thiểu côn trùng: những công trình như xí nghiệp, nhà xưởng thường được xây dựng ở những nơi rộng rãi, nhiều cây cối. Bởi vậy, không gian tại các công trình này thường chứa nhiều côn trùng. Việc lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng là giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu lượng côn trùng trong không khí, mang lại cảm giác thoải mái hơn, góp phần tăng năng suất lao động.

– Ngăn ngừa bụi bẩn, nấm mốc: đây là một trong những lý do khiến nhiều công trình lựa chọn thiết bị này. Bởi ngoài hạn chế côn trùng, lưới còn ngăn ngừa bụi bẩn, nấm mốc trong không khí. Tuy nhiên, nếu lắp đặt với cửa gió lọc bụi, bộ phận này giúp xử lý hiệu quả và loại bỏ tối đa nấm mốc, mùi hôi và khói bụi trước khi vào công trình.

– Vệ sinh dễ dàng: đối với môi trường thường xuyên tiếp xúc với khói bụi thì việc vệ sinh định kỳ là rất cần thiết. Bạn chỉ cần tháo rời tấm lưới bên trong và làm sạch là chúng trở nên như mới.

Lắp đặt cửa gió kèm lưới chắn côn trùng có khả năng ngăn chặn côn trùng tốt

Có thể nói, không gian sống chiếm vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra nguồn cảm hứng, năng lượng sáng tạo cho con người. Hiện nay xu hướng đang chuyển dần sang các công trình, nhà xưởng có cây trồng dần phổ biến. Đem lại nhiều không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên, tạo ra không khí trong lành, thoáng đãng.

Việc côn trùng phát triển sẽ có phần ảnh hưởng tiêu cực tới không gian sống của công trình. Cũng như sức khỏe các nhân viên trong các nhà xưởng. Đặc biệt là muỗi, đây là loại côn trùng có khả năng truyền nhiễm nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau. Sốt xuất huyết là căn bệnh tới hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy, cửa gió chống côn trùng được sử dụng phổ biến để ngăn chặn ruồi, muỗi, và các loại côn trùng khác khỏi không gian kiến trúc của các nhà xưởng, công trình.

Với các lớp lưới đan xen với nhau tạo ra các lỗ nhỏ có đường kính dưới 1mm khiến cho côn trùng các loại dù cho nhỏ cỡ nào cũng không thể lọt qua, từ đó bảo vệ không gian sống khỏi côn trùng và các loại động vật gây hại.

Thông tin liên hệ Công ty cổ phần Đầu Tư P69

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

 

 

5/5 - (3 bình chọn)