Giải pháp điều hòa trung tâm cho các tòa nhà văn phòng tối ưu

Các tòa nhà văn phòng hiện nay thường có diện tich mặt sàn lớn. Không gian làm việc lớn và được thiết kế theo kiểu không khép kín hoàn toàn. Hôm nay, công ty P69 sẽ giới thiệu đến bạn các giải pháp điều hòa trung tâm cho các tòa nhà văn phòng tối ưu

Tình hình của các tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn phòng hiện nay đều sở hữu diện tích mặt sàn lớn, mang tới một không gian làm việc rộng, đa dạng. Và phù hợp với nhiều doanh nghiệp, không hoàn toàn khép kín và có nhiều người ra vào mỗi ngày. Bởi vì thế, việc tiêu tốn điện năng khi sử dụng điều hòa sẽ cao hơn nhiều so với các công trình khác.

Cùng với đó, các văn phòng đều rất khó để không khí thoáng đãng, cấp khí tươi vào trong. Nên sau một thời gian sử dụng, nhân viên sẽ cảm thấy bức bí, khó chịu. Dẫn đến khó tập trung, năng suất giảm, thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe.

Vì là bộ mặt của cả một doanh nghiệp nên yêu cầu thẩm mỹ của tòa nhà văn phòng rất cao. Vì thế khi thiết kế các tòa nhà, các kiến trúc sư đều tập trung cải thiện vẻ đẹp và sự sang trọng. Hạn chế tối đa việc biến đổi cảnh quan bên ngoài kể cả với việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng điều hòa. Vậy thì giải pháp điều hòa nào cho tòa nhà văn phòng là hợp lý nhất?

Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Theo các chuyên gia nhận định việc lắp điều hòa cục bộ cho tòa nhà văn phòng là không khả thi. Do số lượng lớn dàn nóng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà. Mặc dù chi phí đầu tư sẽ thấp hơn. Trong trường hợp bố trí vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Vì vậy, với các công trình tòa nhà này, việc lựa chọn điều hòa trung tâm là giải pháp ưu việt hơn cả.

Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng
Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Ưu điểm của điều hòa trung tâm khi lắp đặt cho văn phòng làm việc?

Điều hòa trung tâm có ưu điểm là tiết kiệm không gian; mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi ích khi lắp đặt điều hòa trung tâm dưới đây:

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Điều hòa trung tâm với độ bền lên tới 10 – 15 năm là một giải pháp hoàn hảo về tiết kiệm được chi phí sau này. Nếu so sánh với việc sử dụng điều hòa dàn rời có thể tiết kiệm được chi phí lúc ban đầu. Thì sử dụng điều hòa trung tâm cho văn phòng làm việc có thể giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được không ít chi phí cho việc tu sửa hay nâng cấp về sau.

2. Tiết kiệm điện năng

Sử dụng kỹ thuật điều khiển bước tuyến tính kết hợp với máy nén loại biến tần và máy nén tốc độ không đổi. Cho phép điều chỉnh chính xác hơn dòng lưu thông môi chất cần thiết tùy theo tải hệ thống.

3. Thiết kế thẩm mỹ cho không gian

Do kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh giúp tiết kiệm tối đa không gian đặt dàn nóng. Dàn nóng có thể đặt trên sân thượng giúp không gian của tòa nhà thẩm mỹ hơn. Tỷ lệ kết nối dàn lạnh đa dạng nhiều kiểu dáng, phù hợp với mọi không gian sử dụng.

4. Tăng cảm giác dễ chịu

Hệ thống điều hòa trung tâm đáp ứng nhu cầu của từng phòng riêng biệt. Lưu lượng ổn định và giảm độ ồn do điều khiển cân bằng môi chất giúp hệ thống được tối ưu hóa.

Nhiệt độ phòng có thể điều khiển với độ chính xác đến 0,5oC đảm bảo luôn có cảm giác dễ chịu do sử dụng dòng môi chất đều, điều khiển bởi bộ biến tần và van tiết lưu điện tử.

Hệ thống hoạt động độ ồn thấp; có các dàn lạnh đặc biệt hoạt động êm thích hợp cho phòng ngủ và những phòng cần sự yên tĩnh.

Ưu điểm của điều hòa trung tâm khi lắp đặt cho văn phòng làm việc?
Ưu điểm của điều hòa trung tâm khi lắp đặt cho văn phòng làm việc?

5. Dễ dàng lắp đặt

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm rất dễ dàng.

  • Các đường nối dây được đơn giản hóa. Hệ thống nối ống đơn giản, các bộ chia ga và hộp nối ống giúp tang độ linh hoạt và dễ dàng trong nối ống.
  • Dàn nóng gọn có thể đưa vào thang máy vận chuyển. Điểm móc cáp nâng thuận tiện cho việc cẩu dàn nóng.
  • Đế chia có thể tháo dễ dàng và công việc lắp đặt có thể tiến hành nhanh chóng.
  • Hệ thống sử dụng gas R410A cho phép giảm kích cỡ đường ống hơn so với các hệ thống khác giúp cải tiến công việc lắp đặt và giảm chi phí.

6. Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng

Hệ thống được cải tiến công việc bảo trì và khả năng giám sát động. Có thể kết nối dễ dàng tại bất kỳ điểm nào trong hệ thống mạng giúp thu thập giữ liệu hoạt động của thiết bị. Giúp công việc bảo trì và giám sát có thể tiến hành một cách đơn giản.

7. Hệ thống có độ an toàn cao

  • Hệ thống diều hòa trung tâm có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.
  • Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn. Nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Một số yếu tố kỹ thuật cần lưu ý cho điều hòa trung tâm cho các tòa nhà văn phòng 

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống có nhiều tính năng, tiện ích như khử ẩm, khử mùi rất tốt… Không chỉ phù hợp với khu thương mại, điều hòa trung tâm còn có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác như bệnh viện, nhà hàng, tòa nhà văn phòng, chung cư…

Đặc biệt, hệ thống điều hòa trung tâm còn có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống sẽ tự động ngắt nguồn điện ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà tùy trường hợp.

Một lưu ý khác là nên lựa chọn loại dàn nóng đặt đứng, có kết cấu gọn nhẹ để có thể dễ dàng đưa lên các vị trí lắp đặt phù hợp.

Khi lựa chọn hệ thống điều hoà trung tâm thì các nhà đầu tư nên tập trung vào chất lượng sản phẩm, tính năng và công nghệ hiện đại. Việc sử dụng các sản phẩm chất lượng sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho hệ thống. Còn công nghệ và các tính năng đi kèm sẽ giúp điều khiển cục bộ linh hoạt, kiểm soát nhiệt độ dễ dàng hơn. Nhưng vấn đề đặt ra là tìm điều hòa trung tâm chất lượng tốt ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)