Dây mồi luồn dây điện: Phân loại, công dụng, cách sử dụng

Dây mồi luồn dây điện là một phụ kiện quan trọng trong việc thi công và thiết kế hệ thống điện, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Trong bài viết sau, Công ty P69 sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về loại dây này, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Dây mồi luồn dây điện là gì?

Đây là phụ kiện được dùng rộng rãi trong hệ thống điện gia đình, công trình xây dựng. Loại dây này có tiết diện tròn, được chế tạo từ nhựa, ứng dụng để luồng dây điện qua ống ruột gà, ống tròn. Ngày nay dây này có 2 loại: Dây mồi làm từ nhựa PVC, dây mồi xoắn.

Nó thường được sử dụng để chuyển đổi hoặc phân phối nguồn điện từ nguồn cung cấp chính đến các điểm sử dụng khác nhau trong hệ thống. Dây mồi luôn dây điện thường có tiết diện lớn hơn và được làm từ vật liệu dẫn điện tốt như đồng để đảm bảo dẫn điện hiệu quả và giảm tổn thất năng lượng.

Dây mồi luồn dây điện
Dây mồi luồn dây điện

Phân loại dây mồi luồn dây điện

Với những tính năng tuyệt vời mà dây mồi luồn dây điện đem đến, thị trường đã xuất hiện vô số mẫu dây mồi. Vì thế, bạn cần chú ý chọn ra loại dây thích hợp, có chất lượng tốt. Dưới đây là những loại dây mồi được ứng dụng rộng rãi mà bạn không nên bỏ qua.

1. Dây mồi luồn dây điện bằng nhựa

Sợi dây này được làm từ nylon độ bền cao, đàn hồi tốt, chịu lực kéo lớn, an toàn khi dùng. Đặc biệt dễ dàng luồn qua những ống với góc cua hẹp 90 độ mà không lo đứt gãy

Ngoài ra, đầu dẫn hợp kim có thiết kế thuôn hình bánh xe, thân dây trơn bóng dễ luồn kéo dây điện. Độ bền của dây khá cao, đàn hồi và chịu được lực kéo lớn, an toàn khi dùng

2. Dây mồi luồn dây điện sợi cáp trần 4 ly

Dây mồi luồn ống sợi cáp trần 4 ly đầu bánh xe dài các kích cỡ 5/10/15/20m, chịu lực kéo vô cùng khỏe bởi sợi thép xoắn

Bề mặt dây có bện chặt phối hợp đầu dẫn kim loại gắn bánh xe, giúp sản phẩm luồn qua ống gen tròn, ống ruột gà dễ dàng. Sợi dây cáp trần xoắn có tính đàn hồi tốt, độ bền cao, an toàn tuyệt đối khi dùng

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Kích thước: 260x260x90mm
 • Trọng lượng: 785g
 • Giá bán: 65.000 đ
Dây mồi luồn dây điện sợi cáp trần 4 ly
Dây mồi luồn dây điện sợi cáp trần 4 ly

3. Dây mồi luồn điện xoắn Hàn Quốc

Sản phẩm dây mồi luồn điện xoắn Hàn Quốc này được chia thành loại 2 lõi xoắn và loại 3 lõi xoắn, cụ thể như sau:

Loại 2 lõi xoắn – Dùng cho ống D 16mm 20mm 25mm

Sản phẩm được chế tạo bởi Polymer và chất phụ gia cao cấp với thiết kế 2 lõi xoắn, mang tới độ bền cao, dễ dàng uốn dẻo nên dễ luồn qua ống nhỏ, góc cua hẹp

Đầu dây tạo ra từ bện không gỉ, có phủ nhựa phía ngoài, góp phần tăng cường khả năng đàn hồi, giúp luồn qua ống có góc cua hẹp

Phần đầu bi mồi có đục lỗ, tạo ra khả năng kết nối với dây điện khi cần kéo ngược lại

Thông tin sản phẩm:

 • Đường kính: Ø4mm
 • Chiều dài dây: 10m, 15m, 20m, 30m
 • Lực tải Max: 190kgf
 • Lực tải an toàn: 150kgf
 • Màu sắc: Đen

Loại 3 lõi xoắn – Dùng luồn ống D 25mm trở lên

Sản phẩm này được thiết kế với 3 lõi xoắn, sản phẩm có khả năng đàn hồi cao, chống gập vô cùng tốt. Hơn nữa là độ cứng thích hợp để cho dây mồi 3 lõi xoắn dễ luồn ở ống có kích thước, độ dài lớn

Dây này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ống ghen có đường kính từ D25 – 25mm trở lên cùng độ dài 30m 50m 100m

Thông tin sản phẩm

 • Đường kính: Ø6.4mm
 • Chiều dài dây: 20m, 30m, 50m, 100m
 • Lực tải Max: 360kg.f
 • Lực tải an toàn:  280kg.f
 • Màu sắc: Vàng / Đen

Công dụng của dây mồi luôn dây điện

Dây mồi luôn dây điện có các công dụng chính sau:

 • Kết nối nguồn điện chính: Dây mồi luôn dây điện được sử dụng để kết nối nguồn điện chính, ví dụ như nguồn điện từ lưới điện công cộng hoặc nguồn điện từ máy phát, với hệ thống điện phụ hoặc các thiết bị điện khác trong gia đình, công trình xây dựng hoặc các ngành công nghiệp khác.
 • Chuyển đổi và phân phối nguồn điện: Dây mồi luôn dây điện có khả năng chịu được dòng điện cao và có tiết diện lớn, cho phép chuyển đổi và phân phối nguồn điện từ nguồn cung cấp chính đến các điểm sử dụng khác nhau trong hệ thống. Nó giúp đảm bảo nguồn điện được cung cấp đến các thiết bị và hệ thống điện một cách ổn định và an toàn.
 • Truyền tải nguồn điện: Dây mồi luôn dây điện có khả năng truyền tải nguồn điện từ nguồn cung cấp đến các thiết bị và hệ thống điện khác nhau. Điện áp và dòng điện thông qua dây mồi luôn đảm bảo rằng nguồn điện đến được đủ mạnh và ổn định để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện hoạt động.
 • Đảm bảo an toàn: Dây mồi luôn dây điện được thiết kế và chế tạo từ vật liệu dẫn điện và cách điện an toàn, giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng. Chất lượng và độ bền của dây mồi luôn dây điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống điện hoạt động hiệu quả và tránh các nguy hiểm điện.

Cách sử dụng dây mồi luôn dây điện

Cách sử dụng dây mồi luôn dây điện
Cách sử dụng dây mồi luôn dây điện

Bước 1: Xác định chiều dài ống

Để bắt đầu, hãy đo độ dài của ống điện để xác định chiều dài cần thiết và chọn một dây mồi có độ dài phù hợp để kéo dây điện qua ống.

Bước 2: Sử dụng dây mồi luồn dây điện

Sử dụng dây mồi để đơn giản và nhanh chóng luồn dây điện qua ống. Có nhiều loại dây mồi có độ dài khác nhau, hãy chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Luồn dây điện qua ống

Trước khi luồn, đảm bảo ống điện hoặc ống ruột gà được bịt kín để tránh làm rách dây điện khi luồn. Gắn đầu dây điện vào đầu dây mồi, sau đó kéo dây mồi về phía sau để dây điện được kéo qua ống điện thay thế cho dây mồi.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)