Bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió: hướng dẫn, báo giá bọc bảo ôn

Bọc cách nhiệt ống gió là một trong những công đoạn quan trọng. trong thi công lắp đặt hệ thống đường ống thông gió lạnh dành cho kho lạnh công nghiệp và hệ thống điều hòa không khí,… Công đoạn bọc cách nhiệt ống gió sử dụng phương pháp bọc bảo ôn bên ngoài cho hệ ống gió thông qua lớp keo kết dính. Kết hợp với hệ thống dây cố định bên ngoài nhằm tạo độ chắn chắn cho lớp bọc.

Vậy quá trình bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió như thế nào ? Vai trò của nó ra sao ? Hãy cùng công ty P69 tham khảo ngay bài viết sau đây.

Bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió
Bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió

Vì sao cần phải bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió

Bọc bảo ôn đường ống là một trong những khâu quan trọng khi thi công lắp đặt đường ống HVAC trong hệ thống cơ điện. Việc bọc bảo ôn cách nhiệt tốt cho một hệ thống lạnh, hệ thống cấp nhiệt nóng sẽ giúp hệ thống vận hành đảm bảo công suất theo thiết kế, hoạt động ổn định và an toàn với tuổi thọ cao nhất.

Bọc bảo ôn đường ống là yêu cầu không thể thiếu trong các hạng mục thi công cơ điện tại các nhà máy và tòa nhà. Tùy thuộc vào đặc tính của hệ thống, mục đích sử dụng của đường ống trong hệ thống HVAC, yêu cầu của đơn vị thiết kế và chủ đầu tư mà việc bọc bảo ôn cách nhiệt được thực hiện khác nhau.

Việc bọc bảo ôn cho đường ống thường được tiến hành để đáp ứng 2 yêu cầu chính, đó là cách nhiệt cho hệ thống lạnh và cách nhiệt cho hệ thống cấp nhiệt nóng.

Đối với hệ thống lạnh, việc bọc bảo ôn ống sẽ giúp

  • Cách nhiệt giữa ống gió, ống đồng, ống chiller với môi trường bên ngoài.
  • Giảm tối đa sự thất thoát nhiệt trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài.
  • Đảm bảo hiệu suất làm lạnh, làm mát theo thiết kế của hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống chiller làm mát dây chuyền, máy móc.
  • Việc bọc bảo ôn cho đường ống giúp ngăn chặn hiện tượng “đổ mồ hôi” trên đường ống lạnh do chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài ống dẫn đến ngưng tụ nước trên bề mặt ngoài của ống. Nếu không được bọc
  • Cách nhiệt, nước ngưng tụ sẽ nhỏ giọt gây chập cháy điện, hỏng hóc các thiết bị xung quanh.

Đối với hệ thống ống cấp nhiệt nóng, việc bọc bảo ôn ống sẽ giúp

  • Cách nhiệt giữa đường ống gió nóng, ống nước nóng. Bao gồm buồng đốt, buồng sấy, AHU…, ống nước nóng, khí nóng từ boiler (nồi hơi) trong các bể tẩy dầu, bể điều hòa sơn ED với môi trường bên ngoài.
  • Giảm tối đa sự thất thoát nhiệt trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài trong quá trình luân chuyển từ hệ thống cấp tới vị trí làm việc.
  • Đảm bảo hiệu suất cấp nhiệt cho hoạt động điều hòa nhiệt độ, cấp gió sấy theo thiết kế của hệ thống.
  • Các đường ống nhiệt như đường ống nước nóng từ nồi hơi, boiler, đường ống gió nóng từ AHU, các buồng đốt cấp đi cho các buồng sấy, buồng sơn, bể sơn ED, hệ thống máy rửa công nghiệp…thường có nhiệt độ khá cao (60~70⁰C). Việc bọc bảo ôn cho đường ống còn giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Tránh bị bỏng do vô tình va chạm phải đường ống.
  • Một hệ thống đường ống được cách nhiệt tốt, không bị thất thoát nhiệt quá nhiều ra bên ngoài có tuổi thọ cao hơn hẳn. Do không bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch nhiệt độ nóng, lạnh của môi trường trong quá trình làm việc. Đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và lâu dài.
Vì sao cần phải bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió
Vì sao cần phải bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió

Hướng dẫn bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió

Với Công ty P69, chúng tôi sử dụng xốp bảo ôn 1 mặt bạc có độ dày 20mm. Quá trình bọc được thực hiện theo các bước như sau:

+ Cắt xốp bạc theo diện tích phù hợp với ống gió

+ Bôi keo kết dính vào mặt trong của xốp bảo ôn

+ Dán xốp bảo ôn vào ống gió( để mặt bạc của bảo ôn ra bên ngoài)

+ Xoa để cố định; đối với sản phẩm ống gió vuông có diện tích lớn, thì chúng được cố định thêm tại các đầu ống một đường băng dính bạc

Vai trò của công đoạn bọc bảo ôn ống gió

Ống dẫn khí có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương; vì vậy quá trình cách nhiệt giúp không khí không bị ngưng tụ bên ngoài ống gió. Giúp quá trình hoạt động dẫn khí hiệu quả, hạn chế tiêu thụ điện năng cho đơn vị lắp đặt.

Đến với Công ty P69, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Với quá trình bọc cách nhiệt nhanh chóng; tỉ mỷ, hệ thống sản phẩm ống gió cách nhiệt đã được đưa đến rất nhiều công trình trên khắp cả nước

Vai trò của công đoạn bọc bảo ôn ống gió
Vai trò của công đoạn bọc bảo ôn ống gió

Báo giá bọc bảo ôn ống gió

Để được xem mẫu và tư vấn chi tiết nhất. Nếu cần hỗ trợ báo giá báo giá bọc bảo ôn ống gió theo yêu cầu riêng, quý khách cần tư vấn nhanh chóng xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02422121212 – 0965937799.

Tùy thuộc vào dự án và công trình xây dựng của chủ đầu tư. Bảng giá sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với ngân sách đề ra. Giá có thể thay đổi theo tùy từng thời điểm do chi phí nguyên vật liệu tăng giảm khác nhau. Do đó để có báo giá bọc bảo ôn ống gió tốt nhất từ Công ty P69, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!

Đơn vị bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị bọc bảo ôn cách nhiệt ống gió. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt van gió, ống gió. Đó là Công Ty P69. P69 luôn được mọi người đánh giá cao bởi lý do sau:

– Nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại. Đạt chuẩn quốc tế

– Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

– Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7

– Miễn phí vận chuyển lắp đặt

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ P69 – Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline : 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

5/5 - (1 bình chọn)