Đang gửi...
 • TV
 • TA

Thanh chống đa năng Unistrut - Đặc điểm và ứng dụng thực tế

Thanh chống đa năng còn được gọi là thanh Unistrut (thanh U), hay thanh C-Channel là một sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động, nhiều hạng mục đúng như tên gọi của nó. Bản chất của loại vật liệu này là một khung thép được kết hợp với một số loại thiết bị khác để làm giá đỡ chắc chắn cho các kết cấu công trình.

Thanh chống đa năng Unistrut được làm từ chất liệu kim loại thép mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, thép sơn tĩnh điện dùng cho hệ treo và giá đỡ trong công trình.

Có hai loại thanh chống đa năng phổ biến trên thị trường hiện nay là thanh chống đa năng có kích thước 41x41 và thanh chống đa năng có kích thước 41x21, với 2 mức chiều dài tiêu chuẩn là loại 3m và loại 6m.

Trong mỗi loại thanh chống đa năng cũng được phân ra thành hai nhóm nhỏ hơn là:

Thanh unistrut đục lỗ

Thanh chống đa năng Unistrut đục lỗ

ĐẶC ĐIỂM CỦA THANH CHỐNG ĐA NĂNG UNISTRUT

Do được làm bằng kim loại nên sản phẩm sở hữu trọn vẹn những đặc tính vốn có của kim loại như: cứng, chắc chắn, bền bỉ và khả năng chịu mài mòn cao.

 • Chịu nhiệt độ cao tốt, không cháy hay tạo khói độc khi có hỏa hoạn, cháy nổ.
 • Tính chống ăn mòn cũng khá cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của một số axit.
 • Thanh chống đa năng không bị biến dạng hay gãy khi có tác động trọng lượng mạnh hoặc lực mạnh.
 • Hoàn toàn không rỉ sét theo thời gian, hệ số giản nở thấp và thích ứng tốt với nhiều môi trường, vị trí lắp đặt.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỔI CỦA THANH CHỐNG ĐA NĂNG UNISTRUT

 • Không cần hàn

  Nhờ thiết kế khoan lỗ dọc thân (đối với loại thanh unistrut có đục lỗ) hoặc thiết kế khoan lỗ hai đầu thanh (đối với loại thanh unistrut không đục lỗ) mà khi thi công, lắp đặt thanh unistrut ta chỉ cần sử dụng các loại phụ kiện như bu lông, ốc vít, đầu gài lò so... để lắp đặt các thanh unistrut với nhau mà không cần thực hiện việc khoan / hàn như các loại thanh thép hình thông thường khác.

 • Thời gian thi công lắp đặt nhanh

  Bằng cách thi công nhanh chóng bằng các loại dụng cụ và kỹ thuật thi công đơn giản mà việc lắp đặt hệ treo giá đỡ bằng thanh unistrut trở lên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân công lắp đặt.

 • Tính linh hoạt trong quá trình sử dụng

  Nhờ thiết kế khá linh hoạt cho việc thi công nên người dùng hoàn toàn có thể lắp ghép thêm chi tiết, di chuyển hoặc thay đổi vị trí các kẹp treo ống, ty ren, các thiết bị khác cho thanh chống đa năng.

 • Tính an toàn cao

  Nhờ được sản xuất từ các loại thép tiêu chuẩn, thanh unistrut sở hữu khả năng chịu lực, chịu tải cao. Đặc biệt, loại thanh chống đa năng unistrut được làm từ các loại thép không gỉ như inox 304 hoặc được xử lý bề mặt bằng các phương pháp mạ kẽm, mạ crom... còn có khả năng chống gỉ sét cao, rất bền, tuổi thọ sử dụng lâu dài và khả năng tái sử dụng tốt.

Thanh chống đa năng Unistrut

Thanh chống đa năng Unistrut

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA THANH CHỐNG ĐA NĂNG UNISTRUT TRONG THỰC TẾ

Trong thực tế, thanh chống đa năng Unistrut là một sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu cao và khắt khe của nhiều công trình xây dựng hiện đại, công trình xây dựng phức tạp như nhà máy, khu công nghiệp nặng, công nghiệp hóa chất, sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại...

 • Làm hệ treo và giá đỡ cho công trình công nghệ cao

  Trong các ngành xây dựng có ứng dụng công nghệ cao, thanh chống đa năng Unistrut được sử dụng nhiều do có thể đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, tính cơ động và khả năng lắp đặt, thi công dễ dàng.

 • Ứng dụng cho hệ treo của các trung tâm dữ liệu lớn

  Nhờ thiết kế linh động, có tính hiệu quả cao, việc lắp đặt dễ dàng và thuận tiện nên thanh C - channel được dùng nhiều trong các trung tâm dữ liệu quốc gia.

 • Dùng làm hệ treo, giá đỡ trong bệnh viện, nhà máy sản xuất thiết bị y tế

  Tính chất thiết kế thích hợp cho việc lắp đặt trên cao, sử dụng được cho không gian phòng sạch, không cần khoan hàn nên thanh unistrut được dùng nhiều trong kết cấu của các công trình y tế, bệnh viện.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm thanh chống đa năng Unistrutvui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ P69

Tin tức khác