Đang gửi...
 • TV
 • TA

Thông tin chi tiết

Thang máng cáp hay thang máng cáp điện là hệ thống thang, máng dùng để sắp xếp quản lý các loại cáp điện, dây điện, cáp tín hiệu, cáp mạng... của công trình để tối ưu hóa chất lượng của hệ thống. Được sắp xếp và tổ chức gọn gàng dễ dàng tìm kiếm bổ sung, thay thế, bảo trì hay xử lý sự cố. Hệ thống thang máng cáp còn mang lại sự an toàn khi vận hành, tiết kiệm không gian, chi phí nguyên vật liệu, thời gian và chi phí lắp đặt, bảo dưỡng.

Trong quá trình lắp đặt một hệ thống điện chúng ta thường kết hợp cả thang cápmáng cáp với nhiều kích thước khác nhau cộng với những phụ kiện thang cáp, phụ kiện máng cáp để cấu thành lên một hệ thống thang máng cáp điện hoàn chỉnh giúp quá trình truyền tải điện năng được thuận tiện hơn.

Các loại thang máng cáp

 • Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Được sử dụng chủ yếu ở trong nhà, màu sắc thân thiện, lớp bột sơn tĩnh điện phủ lên bề mặt máng điện, nhiều ưu điểm về mặt kinh tế do giá thành thấp, có độ bám cao.
 • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động gỉ, ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian. được mạ trong môi trường kẽm nhúng nóng ở môi trường nhiệt độ cao, ưu điểm là loại siêu bền, khả năng chống ăn mòn hóa học cao, chịu được môi trường khắc nghiệt như ở môi trường muối biển không bị gỉ sét, được dùng trong các công trình lớn và chất lượng.
 • Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Thường lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) hoặc ở những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn, rỉ sét.
 • Thang máng cáp Inox: Được mạ kẽm trong môi trường điện phân, dưới sự tác động của cực âm (-) đưa các phân tử Zn bám và liên kết với bề mặt vật liệu, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ sử dụng của máng cáp. Có độ bền rất cao không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.
 • Thang máng cáp tôn ZAM: Được làm hợp kim có thành phần hỗn hợp của Kẽm, Nhôm và Magie, không bị han gỉ khi đặt ngoài trời, màu sắc tốt, không bị trày xước, chống oxi hóa cao, được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, container, thanh bắt thiết bị tủ điện... 
 • Thang máng cáp tôn tráng kẽm: cũng tương tự như tôn ZAM, không bị oxi hóa khi đặt ngoài trời, tuổi thọ dài lâu nhưng chi phí và giá thành rẻ hơn thép ZAM.

Công dụng của thang máng cáp

 • Thang máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người khi thi công, loại trừ rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công.
 • Hình dạng thang máng cáp đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng di chuyển trong công trình.
 • Các phụ kiện thang máng cáp da dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác chỉ cẩn bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công.

Các loại phụ kiện trong hệ thống thang máng cáp

 • Nối thang, nối máng
 • Co lên, co xuống, co ngang, chếch ngang
 • Côn lệch, côn đều
 • Tê xuống, tê ngang, tư ngang
 • Z chuyển cao độ

Thang cáp

Thang cáp (Cable ladder) là thang dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc... Cấu tạo thang cáp gồm thành thang và các nấc thang đột lỗ, gấp chữ U, được hàn chắc chắn với nhau.

Thang cáp phần lớn được sử dụng cho những loại dây dẫn được bảo vệ XLPE như cáp điện động lực, nơi có môi trường tốt như phòng máy, tầng hầm.

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

Máng cáp

Máng cáp (Cable trunking) tà tôn tấm liền được uốn định hình thành hình hộp theo kích thước thiết kế. Nhờ vậy, bề mặt sản phẩm liền lạc, không có mối nối hay mối hàn. Tăng thẩm mỹ và sự chắc chắn cho sản phẩm.

Máng cáp thường được sử dụng với những loại dây điện, cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như những loại cáp tín hiệu, cáp điện và dùng cho hệ thống cáp điện có trọng lượng nhẹ, giúp tiết kiệm không gian, mang tính thẩm mỹ cao. Máng cáp điện được xử lý bề mặt sơn tĩnh điện, hoặc mạ kẽm chống oxy hóa và thẩm mỹ cao.

Máng cáp sơn tĩnh điện & Máng cáp mạ kẽm

Máng cáp sơn tĩnh điện & Máng cáp mạ kẽm

Các sản phẩm thang máng cáp của Công ty P69 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Sản phẩm được cung cấp cho các nhà thầu thi công các công trình xây dựng, nhà máy... tiêu biểu như các dự án của tập đoàn Vingroup như trung tâm thương mại Vincom, khu căn hộ cao cấp Vinhomes.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm thang cáp, máng cáp và phụ kiện quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ P69