Đang gửi...
 • TV
 • TA

Thông tin chi tiết

Ống gió được sử dụng trong hệ thống điều hoà không khí và thông gió, là loại phương tiện truyền dẫn không khí đã qua xử lý cấp cho các khu vực tiêu thụ, có tác dụng trao đổi không khí, lọc bụi bẩn, duy trì nhiệt độ. Ống gió dẫn các luồng không khí lưu thông riêng từng vị trí trong, mà không làm ảnh hưởng đến các luồng không khí khác. Ống gió thông dụng nhất hiện nay được sử dụng trong các hệ thống ống thông gió nhà xưởng và ống gió điều hòa trung tâm.

Vật liệu chế tạo ống gió thường sử dụng tole tráng kẽm với các độ dày thông dụng 0.48 – 0.58 – 0.75 – 0.95 – 1.15 (mm). Ngoài ra, ống gió có thể được chế tạo từ nhôm hoặc inox.

Phân loại hệ thống ống gió

 • Theo tiết diện ống gió: ống gió vuông, ống gió tròn
 • Theo vật liệu chế tạo ống gió: ống gió tôn mạ kẽm, ống gió inox, ống gió nhựa PVC...
 • Theo áp suất: thấp, trung bình, cao

Áp suất

Thấp Trung bình Cao

mm H2O

95 95 ÷ 172 172 ÷ 300

 

 • Theo vị trí lắp đặt ống gió: ống gió treo và ống gió ngầm
 • Theo chức năng: ống cấp khí tươi, hồi gió, thông và thải gió
 • Theo bích kết nối ống gió: bích TDC, C, V, và TDF

Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hoà không khí và thông gió

 • Cung cấp gió và nguồn khí tươi: Để điều hòa hoạt động tốt cần có một không gian kín, mà hiếm khi có sự trao đổi không khí tự nhiên. Do đó người sử dụng thiếu lượng oxi cần thiết, dễ gây mỏi mệt. Với cách thức hoạt động của ống gió, luồng khí tự nhiên sẽ được hòa chung với luồng khí lạnh đã được xử lý. Từ đó giúp đưa một số lượng đáng kể nguồn oxi tươi vào phòng, tạo nên một môi trường tự nhiên và an toàn hơn cho sức khỏe.

 • Thải bụi, lọc khí: Với vai trò lưu thông không khí, ngoài việc giúp đưa không khí tự nhiên từ bên ngoài vào thì ống gió còn giúp đẩy bụi bẩn và các chất độc hại từ trong ra ngoài. Nhờ vậy, phòng ốc trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn. Đặc biệt trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, hệ thống ống gió sẽ có nhiệm vụ hút, đẩy khói bụi ra bên ngoài. Làm giảm bớt lượng khí độc lan tỏa theo khói từ đám cháy tại tòa nhà, nhà xưởng.

 • Bảo vệ môi trường: Tại những khu vực đỗ xe dưới tầng hầm, không khí rất dễ bị ảnh hưởng do chất thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là khí Radon – một loại khí trơ có tính phóng xạ và khi tích tụ ở nồng độ cao sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Quá trình lưu thông không khí trong hệ thống ống gió sẽ khuếch tán những chất này ra bên ngoài, ngăn ngừa sự tích tụ

ỐNG GIÓ VUÔNG

Ống gió vuông được đánh giá cao bởi có hiệu suất thông gió cực nhanh, không bị cản trở do có không gian không gian giải phóng gió rộng rãi. Miệng ống có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông, kích thước miệng ống đa dạng tuy nhiên chiều dài ống thì có hạn (tối đa 1.2 mét)

Ống gió vuông và phụ kiện
Ống gió vuông và phụ kiện

ỐNG GIÓ TRÒN XOẮN

Ống gió tròn xoắn là loại ống gió thường dùng làm kênh dẫn gió, quạt gió, hút bụi, hút mùi, cấp khí cho các công trình nhà  xưởng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng...

Ống gió tròn xoắn
Ống gió tròn xoắn và phụ kiện

Một số phụ kiện ống gió thông dụng

Các phụ kiện ống gió thường gặp bao gồm: Cút ống gió, Côn thu ống gió, Côn chuyển vuông tròn, Tê ống gió, ống Z chuyển cao độ, hộp chia gió.

 • Co cút ống gió: Giúp nối 2 đường ống gió không nằm cùng trên một đường thẳng với nhau, 2 loại cút ống gió chính hiện nay là cút (chếch) 45 độ và cút 90 độ.

 • Côn thu ống gió: là phụ kiện giúp nối 2 đường ống gió có kích thước khác nhau, dùng để thay đổi tiết diện ống gió trên hệ thống đường ống để nhằm cung cấp không khí đến được các vị trí xa nhất mà vẫn đảm bảo lưu lượng cấp.

 • Côn thu vuông tròn: Giúp chuyển từ ống tròn sang vuông hoặc ngược lại.

 • Tê ống gió: được sử dụng với mục đích chính là chia một đường ống gió ra thành hai hoặc gộp hai đường ống gió lại với nhau.

 • Chân rẽ ống gió: là các chi tiết sử dụng với mục đích tạo ra các nhánh ống dẫn nhỏ từ đường ống chính với mục đích là vận chuyển không khí đến các vị trị đã được xác định.

 • Ống gió chữ Z: hay còn gọi là offset ống gió được sử dụng khi các tuyến ống triển khai trên cùng mặt bằng cần tránh nhau. 

 • Hộp gió: hay hộp chia gió được sử dụng nhằm kết hợp với hệ thống cửa gió, miệng gió ở các điểm cấp gió, hút gió, hồi gió. Với mục đích chứa đựng và phân chia luồng gió đến các điểm cần cung cấp một cách có hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm ống gió vuông, ống gió tròn xoắnphụ kiện, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ P69